Ùn tắc giao thông giảm nhiều sau kỳ nghỉ tết tại Hà Nội

So với kỳ nghỉ năm trước, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ghi nhận tín hiệu tích cực trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn TP Hà Nội khi ùn tắc giao thông được hạn chế và TNGT thuyên giảm.
un tac giao thong giam nhieu sau ky nghi tet tai ha noi

Tình hình giao thông tại Hà Nội được cải thiện. Clip ghi nhận thực tế của PV

Đợt nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tình hình ùn tắc giao thông đã được cải thiện đáng kể trên địa bàn nội đô so với những năm trước, ùn tắc giao thông đã không quá nghiêm trọng như lo ngại.

Ghi nhận của PV chiều ngày 10/2 (6/1 âm lịch), tại tuyến đường cầu Thanh Trì hướng về trung tâm TP Hà Nội, tình trạng tắc nghẽn giao thông như những năm trước đã thuyên giảm nhiều. Mật độ giao thông tại đây khá đông nhưng hầu hết các phương tiện đều di chuyển được.

Mặc dù trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, vẫn có một số điểm ùn tắc xuất hiện tại các cửa ngõ ra vào thành phố song nhìn chung theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, phần lớn các tuyến đường nội đô ở Hà Nội thông thoáng hơn năm trước. Để có được điều này, các bộ, ban, ngành các địa phương đã chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết rất chi tiết.

Cụ thể, trước đó TP Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện năm ATGT 2019 với mục tiêu đặt ra là giảm TNGT từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí và giảm từ 8 - 10 điểm đen ùn tắc giao thông.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các cấp chính quyền của TP khẩn trương, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành các mục tiêu về ATGT và ùn tắc giao thông đã đặt ra.

Ngày 9/2, trong Lễ ra quân đảm bảo trật tự, ATGT năm mới Kỷ Hợi, Chủ tịch UND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục nhấn mạnh về việc Công an thành phố nói chung và lực lượng CSGT nói riêng cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, cần đổi mới, nâng cao tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng như nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của người dân khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Công an tập trung xử lý nghiêm các vi phạm của người tham gia giao thông. Nhất là đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, tiếp tục triển khai kế hoạch khám sức khỏe và kiểm tra toàn bộ các lái xe của các đơn vị do Sở GTVT cấp đăng ký kinh doanh. Trang bị đầy đủ trang thiết bị cho CSGT làm nhiệm vụ trên đường. 

Duy Tân
Xem phiên bản mobile