UEFA "ủng hộ" Liverpool vô địch

'Nếu giải đấu không thể tiếp tục diễn ra, Liverpool sẽ được trao Cúp trên sân vận động không có khán giả, hoặc thậm chí là trong văn phòng của ban tổ chức", Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin chia sẻ.
Sau 30 năm chờ đợi, chức vô địch Ngoại hạng Anh của Liverpool sẽ tan thành mây khói? Kịch bản mới Premier League: Liverpool sẽ là nhà tân vô địch? Kết quả bóng đá hôm nay: Liverpool trở thành cựu vương Champions league

Nhiều giải đấu trên thế giới đã phải tạm hoãn vô thời hạn bởi đại dịch Covid-19. Giải VĐQG Bỉ đã thông báo kết thúc sớm mùa giải 2019/20 và trao chức vô địch cho đội bóng hiện xếp đầu bảng xếp hạng là CLB Club Brugge.

uefa ung ho liverpool vo dich

Và mới đây, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã thông báo giải đấu sẽ bị hoãn vô thời hạn. Tuy nhiên, các CLB tại xứ Sương mù vẫn muốn tiếp tục thi đấu, họ hy vọng mùa giải 2019/20 sẽ khép lại vào giữa mùa hè năm nay.

Việc tạm hoãn hay hủy giải đấu thì UEFA luôn muốn tìm ra nhà vô địch của mỗi giải đấu. Theo chia sẻ gần đây nhất của Chủ tịch UEFA - ông Aleksander Ceferin nhấn mạnh: "Nếu giải đấu bị hủy kết quả, chúng tôi vẫn sẽ có cách để xác định đội vô địch. Đương nhiên sẽ là rất kỳ lạ nếu đó không phải là Liverpool.

"Liverpool sẽ được trao Cúp vô địch bằng bất cứ giá nào. Tôi không thể hình dung ra viễn cảnh họ mất chức vô địch ở mùa giải này. Liverpool sẽ được trao Cúp trên sân vận động không có khán giả, hoặc thậm chí là trong văn phòng của ban tổ chức. Tất nhiên điều này sẽ khiến các CĐV của họ cảm thấy thất vọng".

Trước khi giải Ngoại hạng Anh mùa này bị tạm hoãn, Liverpool dẫn đầu bảng xếp hạng với 25 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 Man City. Đoàn quân dưới quyền HLV Juergen Klopp chỉ cần thêm 6 điểm để chắc chắn giành danh hiệu Premier League lần đầu tiên trong lịch sử.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile