UBND TP Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố

Chủ tịch UBND TP Hải Dương yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.
Hải Dương: Lịch trình di chuyển dày đặc của ca bệnh mắc Covid-19 số 950 Hải Dương: 458 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 751 đều âm tính với SARS-CoV-2 Hải Dương: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 mới

Trước diễn biến mới và rất phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Dương. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND TP Hải Dương yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.

5401 117175190 1077265632671211 2119302557058273901 n
UBND TP Hải Dương nâng mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.

Cụ thể, UBND TP Hải Dương yêu cầu nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã; đóng một số cửa ngõ ra, vào thành phố; yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Dương yêu cầu đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn, uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà; các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao; dừng các hoạt động hội họp tập trung đông người, các hoạt động tôn giáo.

Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được chạy qua địa bàn thành phố; các dịch vụ xe taxi chi được chở 1 hành khách.

Các biện pháp trên được áp dụng kể từ 0 giờ ngày 16/8/2020.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile