Tỷ phú Trịnh Văn Quyết nhận tin vui từ Bamboo Airways

Sau khi được Chính phủ phê duyệt chủ trương, Bộ Giao thông vận tải đã chính thức ký quyết định cho phép Hãng hàng không Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết tăng quy mô đội bay lên 30 chiếc...
Sếp Bamboo Airways về đầu quân cho Sunshine Group Tỷ phú Trịnh Văn Quyết "khoe" dàn trai tài gái sắc của Bamboo Airways

Tập đoàn FLC cho biết, ngày 11/9, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn đã ký và ban hành giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới cho Bamboo Airways. Trong đó bao gồm một số điều chỉnh quan trọng như: thay đổi người đại diện hãng theo pháp luật; tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp từ 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng; tăng quy mô khai thác đội bay từ 10 lên 30 chiếc; bổ sung các chi nhánh của hãng tại Hà Nội, Thanh Hóa, TP.HCM…

Trước đó, nội dung giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới của Bamboo Airways đã được Cục Hàng không Việt Nam thẩm định và nhận xét đáp ứng được quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

ty phu trinh van quyet nhan tin vui tu bamboo airways
Máy bay của Bamboo Airways. Ảnh: FLC.

Theo Quyết định số 1014/QĐ-TTg được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký ngày 14/8 về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, quy mô đội bay của Bamboo Airways được chính phức phê duyệt điều chỉnh tăng lên số lượng 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm loại tàu bay thân hẹp Airbus A319/A320/A321 và loại tàu bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787. Cùng với đó, vốn góp tăng lên 1.300 tỷ đồng (vốn chủ sở hữu đã góp đủ 100%).

Theo Tập đoàn FLC, những chiếc máy bay thân rộng đầu tiên theo đơn đặt hàng với Boeing dự kiến sẽ được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways vào quý 4/2020. Do vậy, để phục vụ hoạt động trước mắt của hãng, Bamboo Airways đang lên kế hoạch thuê máy bay với các đối tác, tiến tới tiếp nhận và đưa vào khai thác mẫu máy bay Boeing 787-9 Dreamliner ngay trong tháng 10/2019.

Đại diện Bamboo Airways cũng nhấn mạnh, hãng không có kế hoạch đưa vào khai thác thương mại dòng máy bay thân rộng Airbus A330, mà định hướng mở rộng đội máy bay của Bamboo Airways thời gian tới đi theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, tập trung vào dòng máy bay thân rộng Boeing B787-9 Dreamliner và dòng máy bay thân hẹp Airbus A321. Theo dự kiến, đến quý 1/2020, đội bay của Bamboo Airways sẽ đạt 30 máy bay, dự kiến đặt mục tiêu tiếp tục phát triển lên 100 máy bay vào năm 2024.

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 26 đường bay nội địa và quốc tế, đã thực hiện hơn 10.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, duy trì tỷ lệ đúng giờ 93,8%, đứng đầu ngành hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019.

Cách đây khoảng một tháng, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã từng tiết lộ Bamboo Airways của ông hiện đang có 300 phi công và gần 80% trong số đó là các phi công người nước ngoài.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile