Tỷ phú Mỹ hào phóng trả nợ cho 400 sinh viên

Một tỷ phú Mỹ đã hào phóng cam kết trả nợ học phí cho 400 sinh viên tại một trường cao đẳng ở bang Atlanta với tổng số tiền trị giá 40 triệu USD.
Động lực cho sinh viên nghiên cứu khoa học Học sinh, sinh viên Hà Nội nói tiếng Anh “như gió”
ty phu my hao phong tra no cho 400 sinh vien
Tỷ phú Robert Smith phát biểu tại trường cao đẳng Morehouse. Ảnh: AP

Tỷ phú Robert Smith ngày 20/5 phát biểu tại trường cao đẳng Morehouse cam kết sẽ trả nợ cho sinh viên tốt nghiệp khóa học năm 2019: “Gia đình tôi sẽ giúp đỡ trả nợ sinh viên của các bạn”.

Có 400 sinh viên tốt nghiệp khóa 2019 và chi phí mỗi năm học ở trường cao đẳng Morehouse vào khoảng 26.000 USD. Ước tính số tiền tỷ phú Robert Smith có thể phải chi là 40 triệu USD.

Một sinh viên 22 tuổi có tên Dormeus tại cao đẳng Morehouse cho biết cậu đang gánh 90.000 USD nợ sinh viên chưa trả.

Ông Smith là Giám đốc điều hành của công ty đầu tư công nghệ và phần mềm Vista Equity Partners. Tỷ phú Smith còn cho biết sẽ tặng cao đẳng Morehouse 1,5 triệu USD. Theo tạp chí Forbes (Mỹ), Smith có giá trị tài sản ròng vào khoảng 5 tỷ USD.

ty phu my hao phong tra no cho 400 sinh vien
Các sinh viên vui mừng trước tin được xóa nợ. Ảnh: AP

Theo dữ liệu liên bang, người Mỹ đang chịu 1,5 nghìn tỷ USD tiền nợ của sinh viên. Miễn phí tiền học bậc đại học, cao đẳng đang trở thành chủ đề quan trọng đối với các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren – một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 - đã đề xuất loại bỏ nợ sinh viên cho hàng chục triệu người Mỹ và đề xuất mọi trường đại học, cao đẳng công không thu học phí.

Nguyễn Anh
Theo TTXVN
Xem phiên bản mobile