Tỷ giá ngoại tệ 6/11: Đồng bạc xanh cũng khó sớm phục hồi

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục giảm trong bối cảnh dự báo về một cuộc bầu cử kéo dài đã thành hiện thực. Giới chuyên gia cảnh báo ngay cả khi ông Biden đắc cử, đồng bạc xanh cũng khó sớm phục hồi.
Báo Singapore: Kinh tế Việt Nam phục hồi nhanh hơn mong đợi Tăng trưởng kinh tế Việt Nam trên đà phục hồi G20 nhấn mạnh sự tiếp cận công bằng đối với vắcxin phòng COVID-19

Đầu phiên giao dịch 5/11 trên thị trường Mỹ (đêm 5/11 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,47 điểm.

Đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh dự báo về một cuộc bầu cử kéo dài đã thành hiện thực. Kết quả cuối cùng có thể sẽ phải mất vài ngày nữa mới có.

Không những thế, nếu tranh cãi xuất hiện ở một vài tiểu bang và một số ít phiếu bầu, thì các tòa án sẽ tham gia và có thể mất hàng tháng để sắp xếp mọi thứ. Sự không chắc chắn kéo dài đó sẽ tạo ra một số biến động thị trường.

Sức mạnh của đồng bạc xanh vẫn bị đè nặng dù ai giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020
Sức mạnh của đồng bạc xanh vẫn bị đè nặng dù ai giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020

Thông thường, ở những hoàn cảnh như thế này, giới đầu tư sẽ tìm đến các loại tài sản an toàn trong đó có đồng USD và vàng. Tuy nhiên, sự chùng lại trên các thị trường tài chính và hàng hóa đã không thể khiến các loại tài sản này tăng giá.

Theo một số chuyên gia, nếu ông Trump vẫn là tổng thống, đồng USD sẽ suy yếu. Ông Trump không thích một đồng tiền mạnh.

Còn nếu ông Biden thắng cử, thì đồng bạc xanh cũng theo chiều hướng đi xuống bởi phía Đảng Dân chủ sẽ thúc đẩy những gói kích thích lớn hơn.

Tuy nhiên, khả năng giảm sâu của đồng USD không cao bởi quốc hội Mỹ có xu hướng chia rẽ và sẽ không có những khoản chi tiêu lớn và dễ dàng.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 5/11, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD.

Tới cuối phiên 5/11, Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD. Vietinbank: 23.088 đồng/USD và 23.268 đồng/USD. ACB: 23.110 đồng/USD và 23.260 đồng/USD.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile