Tỷ giá ngoại tệ 30/9: USD "hạ nhiệt", bắt đầu giảm trên thị trường quốc tế

Sáng 30/9, Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.191 đồng/USD, giảm 3 đồng so với cuối tuần qua. Riêng giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước tiếp tục đứng yên, như Vietcombank vẫn giữ giá giao dịch 23.070 - 23.280 đồng/USD...
Tỷ giá ngoại tệ 29/9: Đồng bạc xanh vẫn tiếp đà tăng giá Tỷ giá ngoại tệ 28/9: USD tăng liên tục "đạt đỉnh" cao nhất kể từ tháng 4 Tỷ giá ngoại tệ 27/9: USD đạt đỉnh trong 2 tháng trước khi giảm nhẹ

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index đứng ở mức 94,18 điểm, giảm 0,4 điểm so với ngày trước đó. Hãng tin Reuters nhận định, tỷ giá USD đã rời khỏi mức cao nhất trong 2 tháng khi chứng khoán Mỹ tăng vọt. Ông Axel Merk, Giám đốc quản lý danh mục đầu tư của quỹ Merk Hard Currency, cho rằng đồng USD, vốn được coi là một loại tiền tệ an toàn trong thời điểm hiện tại luôn giao dịch trái chiều với thị trường chứng khoán trong những tháng gần đây. Dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn cho rằng khả năng tăng giá của đồng bạc xanh vẫn còn tiếp diễn khi nền kinh tế nhiều quốc gia vẫn chưa phục hồi mạnh.

Giá USD bắt đầu giảm sau những ngày chạm đỉnh
Giá USD bắt đầu giảm sau những ngày chạm đỉnh

Chốt phiên giao dịch ngày 29/09 tỷ giá USD ở chiều mua vào không có ngân hàng tăng giá mua, 4 ngân hàng giảm giá mua và 6 ngân hàng giữ nguyên giá mua vào so với hôm qua. Trong khi đó chiều bán ra có 4 ngân hàng giảm giá bán và 6 ngân hàng giữ nguyên giá bán so với hôm qua.

Hôm nay, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Sài Gòn mua Đô la Mỹ (USD) giá cao nhất là 23,120.00 VNĐ/USD. Bán Đô la Mỹ (USD) thấp nhất là Ngân hàng Đông Á với 23,250.00 VNĐ một USD.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile