Tỷ giá ngoại tệ 17/10: Ồ ạt mua vào, giá USD tăng mạnh do lo ngại Covid-19

Giá USD không ngừng tăng trong nhiều phiên liên tiếp khi thông tin vaccine Covid-19 bị tạm dừng sản xuất. Tuy vậy, người dân vẫn đổ xô đi mua USD tích trữ như một nguồn tiền đảm bảo.
Tỷ giá ngoại tệ 16/10: USD tăng mạnh sau tin vaccine Covid-19 mới dừng thử nghiệm Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19 Tổng thống Trump kêu gọi mở cửa trường học trở lại sau khi con trai mắc Covid-19

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.192 VND/USD.

Giá USD chợ đen hiện ở mức 23.190 - 23.220 đồng (mua – bán), tăng 20 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức: 23.060 đồng - 23.270 đồng (mua - bán), không đổi so với phiên trước.

Tỷ giá Euro Vietcombank hiện ở mức 26.554 đồng - 27.909 đồng (mua vào - bán ra).

Giá USD tăng mạnh trong nhiều ngày liên tiếp
Giá USD tăng mạnh trong nhiều ngày liên tiếp

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 93,797.

Giá USD tăng cao do nhà đầu tư đang có xu hướng tìm đến tài sản an toàn để trú ẩn. Tâm lý lo ngại dịch Covid-19 có thể bùng phát sau khi thông tin hai công ty dược hàng đầu của Mỹ tạm dừng các thử nghiệm giai đoạn cuối liên quan đến vắc xin vì một người mắc bệnh không rõ nguyên nhân. Chứng khoán châu Á lập tức đổ dốc, áp lực chốt lời tăng mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra lời đề nghị nâng quy mô gói kích thích tài chính để giành được sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng một thỏa thuận khó xảy ra trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

Nhu cầu trú ẩn an toàn do dấu hiệu kinh tế Mỹ đình trệ đã khiến chỉ số đô la Mỹ (USD index) tăng 0,398% sau khi chạm mức cao nhất trong hai tuần là 93,91, trong khi đồng yên Nhật tăng 0,08% so với đồng bạc xanh.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile