Tỷ giá ngoại tệ 11/1: Đồng bạc xanh đã thoát khỏi mức đáy

Các đồng yen Nhật, bảng Anh đồng loạt điều chỉnh giảm. Trong khi đó đồng bạc xanh tăng giá tại cả hai chiều giao dịch so với tuần trước.
Tỷ giá ngoại tệ 9/12: Đồng bạc xanh phá đáy, tiếp tục tăng nhẹ Con đường Mỹ đưa USD trở thành "vua" của các loại tiền Tỷ giá ngoại tệ 29/9: Đồng bạc xanh vẫn tiếp đà tăng giá

Ngày 11/1 Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.121 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.765 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng nằm trong khoảng từ 22.921 – 22.990 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.150 – 23.190 VND/USD.

Giá USD tự do ở mức 23.380 - 23.430 VND/USD.

Đồng bạc xanh thoát đáy
Đồng bạc xanh thoát đáy

Tại thị trường thế giới

Theo Reuters, đồng USD giữ được mức tăng theo ngày mạnh nhất trong hơn hai tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi lên. Lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, lợi suất trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm của Mỹ đạt đỉnh 1% vào thứ Tư (6/1).

Đồng bạc xanh đã thoát khỏi mức đáy gần 3 năm khi các nhà giao dịch đồng euro chốt lời. Trước đó, USD Index đã giảm gần 7% vào năm 2020 và 0,9% trong năm mới trước kì vọng gia tăng kích thích tài chính tại Mỹ.

Bart Wakabayashi, giám đốc chi nhánh State Street and Trust Bank tại Tokyo, cho biết đã xuất hiện xu hướng mua lại đồng bạc xanh. Việc bán tháo trái phiếu được cho là đã tạo ra một yếu tố kích hoạt cho xu hướng này.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ để xác định liệu có cần nhiều kích thích hơn nữa để duy trì sự phục hồi kinh tế hay không.

Các nhà phân tích của TD Securities lưu ý báo cáo bảng lương của Mỹ có thể được coi là một phép thử tiềm năng đối với đồng USD.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile