Twitter khóa hơn 70.000 tài khoản sau bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ

Twitter ngày 11/1 thông báo đã tạm khóa "hơn 70.000 tài khoản" liên quan tới thuyết âm mưu QAnon sau cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ do một nhóm ủng hộ đương kim Tổng thống Donald Trump gây ra.
Tổng thống Trump bị Twitter khóa tài khoản trong 12 tiếng đồng hồ Ông Trump bị hack tài khoản Twitter cá nhân
Twitter khóa hơn 70.000 tài khoản sau bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ
Ảnh minh họa. (Nguồn: techcrunch)

AFP đưa tin, Twitter ngày 11/1 thông báo đã tạm khóa "hơn 70.000 tài khoản" liên quan tới thuyết âm mưu QAnon sau cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ do một nhóm ủng hộ đương kim Tổng thống Donald Trump gây ra.

Trong một thông báo, Twitter nêu rõ: "Do những sự kiện bạo loạn ở Washington D.C cũng như tình trạng gia tăng rủi ro thiệt hại, chúng tôi đã bắt đầu khóa vĩnh viễn hàng nghìn tài khoản vốn chủ yếu dùng để chia sẻ nội dung liên quan (thuyết âm mưu) QAnon vào chiều 8/1. Kể từ đó, hơn 70.000 tài khoản đã bị tạm khóa do có nhiều trường hợp là một cá nhân điều hành nhiều tài khoản."

Trước đó, Twitter ngày 8/1 thông báo tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng mạng xã hội này đã bị khóa lâu dài, viện dẫn nguy cơ xảy ra thêm bạo lực sau vụ những người ủng hộ ông Trump tấn công Đồi Capitol hôm 6/1.

Giải thích cho quyết định trên, Twitter đăng tải đoạn thông báo: "Sau khi theo dõi chặt chẽ những đoạn tweet gần đây trên tài khoản @realDonaldTrump, chúng tôi đã khóa tài khoản này lâu dài do lo ngại nguy cơ có thêm kích động bạo lực".

Nguồn: VietnamPlus
Xem phiên bản mobile