Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh niên quận Hoàn Kiếm

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên.
Quận Hoàn Kiếm phát động chiến dịch “Vì cộng đồng không có Sốt xuất huyết năm 2022” Thí điểm mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đầu tiên tại phố cổ Hà Nội Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Sẽ xây dựng Trung tâm văn hóa đa năng ở 46 Hàng Cót

Các hoạt động được tổ chức theo hướng thiết thực, hiệu quả, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn quận.

Theo đó, tuổi trẻ trong quận đã được học tập các chuyên đề: Luật an ninh mạng; Định hướng các vấn đề xã hội trong cán bộ đoàn viên thanh niên; Vai trò của thanh niên trong tuyên truyền chuyển đổi số; tham gia mô hình tổ công nghệ số cộng đồng và ứng dụng chuyển đổi số; Luật trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; Luật bình đẳng giới và vai trò của thanh niên trong thực hiện bình đẳng giới thực chất.

Các bạn trẻ được học chuyên đề về Luật an ninh mạng
Các bạn trẻ được học chuyên đề về Luật an ninh mạng

Theo Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm Trần Kim Huyền thông qua việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật với các chuyên đề phù hợp đã giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong thanh thiếu nhi. Đặc biệt việc gắn giáo dục pháp luật với giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi chủ động tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với Quận đoàn Hoàn Kiếm, thời gian qua các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh thiếu nhi. Đây cũng là nội dung được xác định là một chỉ tiêu trong tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm của tổ chức Đoàn.

Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm
Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm

Trước đó, Trung ương Đoàn chỉ đạo toàn bộ hệ thống tổ chức: “Hành trình thắp sáng niềm tin” giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến; Hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam”; Tham mưu tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp với thanh niên theo Luật Thanh niên 2020; Tổ chức hội nghị quán triệt và tổ chức tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp về Luật Thanh niên…

Đông đảo đoàn viên, thanh niên trong quận tham gia
Đông đảo đoàn viên, thanh niên trong quận tham gia

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hội nghị, diễn đàn cùng nhiều hoạt động tuyên truyền và góp ý vào các bộ luật, chính sách liên quan đến tổ chức Đoàn - Hội - Đội. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với ngành tư pháp, công an và các ngành liên quan khảo sát tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn, chọn điểm, chọn nội dung trọng tâm để tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi, đồng thời lồng ghép có hiệu quả với các hoạt động khác của Đoàn.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile