Tuyên Quang: Nhập viện cấp cứu sau khi hút thử thuốc lá điện tử

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một nam bệnh nhân Nguyễn Văn V. 46 tuổi ở TP Tuyên Quang được chẩn đoán ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sảnTuyên Quang: Triệu tập 2 quái xế dùng chân điều khiển xe máyTuyên Quang: Khởi tố cán bộ địa chính xã chiếm đoạn tiền của người dân

Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, anh V. làm nghề kinh doanh, khi thấy có một điếu thuốc lá điện tử của khách để quên sau 2 ngày không thấy ai đến nhận nên vì tò mò nên anh V. đã lấy ra thử hút một lần.

Bệnh nhân V. được chẩn đoạn ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. Ảnh: BVĐK Tuyên Quang
Bệnh nhân V. được chẩn đoạn ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. Ảnh: BVĐK Tuyên Quang

Ngày sau khi hút, anh V. thấy run tay chân, hoa mắt chóng mặt, đứng không vững…tình trạng càng lúc càng nghiêm trọng nên được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để cấp cứu.

Bác sỹ khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh nhân V. nhập viện và được chẩn đoán ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu. Sau khi được điều trị theo phác đồ ngộ độc, bệnh nhân ổn định sức khỏe và đã được xuất viện.

Các bác sỹ khuyến cáo người dân không nên hút thuốc lá hoặc sử dụng thuốc lá điện tử đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên để tránh những nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Đặc biệt, nếu thấy trường hợp người sau khi hút thuốc lá điện tử có cử động chậm chạp, ở trạng thái lơ mơ, có dấu hiệu ngộ độc hoặc các dấu hiệu bất thường về sức khỏe... cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế sớm để được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile