Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

Tuấn Anh sang Bắc Giang để rủ Thắng lên TP Tuyên Quang xem Lễ hội Khinh khí cầu. Trong lúc đi xem hội, 2 đối tượng tiện thể trộm cắp xe máy của người dân để bán lấy tiền tiêu xài.
Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặngTuyên Quang: Tìm thấy thi thể học sinh bị đuối nước trên sông LôTuyên Quang: Bắt giữ 7 thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng trong đêm

Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Quang Thắng - SN: 1977, trú tại thôn Nà Qué, xã Vũ Sơn, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) và Lương Tuấn Anh, SN 1998, trú tại thôn Đài Thị, xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) về tội trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an TP. Tuyên Quang khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp.
Hai đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an TP. Tuyên Quang khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, Công an TP Tuyên Quang nhận được tin báo của chị Vũ Hải Yến (TP Tuyên Quang) về việc bị mất trộm xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave ở khu vực gần Quảng trường Nguyễn Tất Thành trong khi đi tham dự Lễ hội Khinh khí cầu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, truy vết các đối tượng nghi vấn trong và ngoài tỉnh.

Kết quả đã xác định được các đối tượng trộm cắp là Hoàng Quang Thắng và Lương Tuấn Anh.

Làm việc với cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận, sáng ngày 31/3, Tuấn Anh xuống thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) để rủ Thắng lên TP. Tuyên Quang xem Lễ hội khinh khí cầu.

Được Tuấn Anh rủ đi chơi, Thắng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sau đó 2 đối tượng bàn bạc với nhau là lợi dụng sơ hở của người dân đến xem Lễ hội thì sẽ tiến hành trộm cắp.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, 2 đối tượng đi đến khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành thì Thắng phát hiện tại khu vực vỉa hè thuộc đường Bình Thuận có chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave Alpha, màu sơn đen, biển số 22B1 – 971.62.

Thắng quan sát xung quanh không có ai trông coi liền đi đến dùng vam phá khóa điện của xe, nổ máy và điều khiển xe bỏ đi.

Sau đó, Tuấn Anh và Thắng cùng nhau đi về phòng trọ của Thắng rồi tiêu thụ chiếc xe máy mô tô trên để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện, Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile