Tuyên Quang: Khởi tố đối tượng chém dã man hai ông cháu

Sau khi gây án, đối tượng Nông Văn Páo (trú Tuyên Quang) cầm theo con dao nhọn và bỏ lên rừng để lẩn trốn.
Tuyên Quang: Khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can về tội mua bán người dưới 16 tuổiTuyên Quang: Thí sinh Vũ Phương Thảo trở thành Người đẹp Xứ Tuyên 2022Tuyên Quang: Người đẹp thứ nhất xứ Tuyên Lê Khánh Linh dành toàn bộ giải thưởng giúp đỡ trẻ em nghèo

Ngày 28/9, VKSND tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đối với đối tượng Nông Văn Páo (sinh năm 1988, cư trú tại thôn Phiêng Thốc, xã Sinh Long, huyện Na Hang) về tội Giết người.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng chém dã man hai ông cháu
Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng chém dã man hai ông cháu

Theo điều tra ban đầu, chiều 27/9, Páo đến nhà bố đẻ là ông Th cùng thôn thì gặp ông Kh (ở cùng thôn và là thông gia với nhà Páo) đang ngồi uống rượu ở đây. Khi gặp nhau Páo và ông Kh phát sinh mâu thuẫn.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, Nông Văn Páo lấy một con dao nhọn chạy sang nhà ông Kh với ý định trả thù. Tuy nhiên lúc đó ông Kh không có nhà, ở nhà chỉ có cháu D (SN 2008, cháu nội của ông Kh.). Páo liền vung dao chém cháu D, khiến cháu D bị thương nhưng vẫn chạy thoát khỏi sự truy sát của Páo.

Cầm theo dao nhọn, Páo bực tức quay về nhà bố đẻ của mình thì tình cờ gặp ông Kh nên đã ra tay đâm ông Kh làm ông Kh chết tại chỗ.

Sau khi gây án Páo cầm theo con dao nhọn và bỏ lên trên rừng khu vực phía sau nhà ông Th để lẩn trốn. Đến rạng sáng 28/9, khi Páo đang trên đường về nhà thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan Công an tỉnh Tuyên Quang, Nông Văn Páo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile