Tuyên Quang: Khởi tố 3 đối tượng nghiện ma túy về tội trộm cắp tài sản

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can ở huyện Sơn Dương cùng về tội trộm cắp tài sản.
Tuyên Quang: Chồng đã dùng dao sát hại con trai và chém vợ bị thương nặngTuyên Quang: Va chạm xe đầu kéo với xe khách khiến 2 người thương vongTuyên Quang: Khởi tố đối tượng thực hiện 16 vụ trộm cắp tài sảnTuyên Quang: Thông tin mới về vụ nghi bắt cóc trẻ em

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1996, trú tại thôn Tứ Thông, xã Hợp Thành; Phạm Văn Trương, sinh năm 1992, trú tại thôn Miền Tây, xã Kháng Nhật; Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1965, trú tại tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Sơn Dương.

Các đối tượng bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản: Ảnh: Công an huyện Sơn Dương.
Các đối tượng bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản

Theo điều tra, Trương là người nghiện ma túy. Để có tiền chơi ma túy và tiêu xài cá nhân, Trương và Hiệp cùng bàn bạc trộm cắp gà của các hộ dân trên địa bàn thị trấn Sơn Dương và các xã lân cận.

Thời điểm các đối tượng ra tay thường từ 24h đến 2h sáng, khi các hộ gia đình đã ngủ say, lợi dụng sơ hở, các đối tượng lẻn vào chuồng gà bắt trộm gà, sau đó vận chuyển đến nhà Nguyễn Văn Cường để Cường mang đi tiêu thụ.

Ban đầu, các đối tượng khai nhận từ tháng 1 đến tháng 3/2022, nhóm đã đã thực hiện 13 vụ trộm cắp gà của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Sơn Dương với tổng số trọng lượng 415 kg, giá trị tài sản bị trộm cắp 49 triệu đồng.

Công an huyện Sơn Dương đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile