Quận đoàn Hai Bà Trưng:

Tuyên dương 49 tập thể, cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Sáng 19/8, Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019.
Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội khởi động tình nguyện hè

Báo cáo tại hội nghị, chị Võ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng cho biết: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của tuổi trẻ trong quận đạt nhiều kết quả nổi bật, các hoạt động đi vào chiều sâu. Đoàn Thanh niên quận thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; “Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng thanh lịch, văn minh”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” qua những việc làm cụ thể và gắn với những hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước. Qua đó, ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên gương mẫu, học tập và làm theo lời Bác.

tuyen duong 49 tap the ca nhan xuat sac trong chien dich thanh nien tinh nguyen he
Chị Võ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng phát biểu tại chương trình

Với mong muốn nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động tình nguyện tập thể cho cán bộ Đoàn - Hội cấp cơ sở, Quận đoàn đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho trên 200 đoàn viên, thanh niên khối phường và đội hình Hoa phượng đỏ hè 2019 các trường THPT, TT GDNN – GDTX. Các nội dụng cụ thể: xây dựng xã hội học tập cho thanh niên trong tình hình cuộc cách mạng công nghệ 4.0, tập huấn kỹ năng tuyên truyền tác hại ma túy và cách nhận biết các loại ma túy.

tuyen duong 49 tap the ca nhan xuat sac trong chien dich thanh nien tinh nguyen he
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Trong lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019, Quận đoàn đã ra mắt 5 đội hình tình nguyện, triển khai mô hình "Trao một cuốn sách tặng một tương lai”; ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân giảm thiếu tối đa việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa; thu gom rác thải, bóc xóa xé quảng cáo rao vặt trái phép, vệ sinh tại các điểm cầu vượt dành cho người đi bộ.

Trong đợt 1, Ban Thường vụ Quận đoàn đã hội thu gần 1500 ấn phẩm, sách, báo từ các cơ sở Đoàn khối CNVC và trao tới các Tủ sách thanh niên trên địa bàn 10 phường, giúp thanh niên có thêm nhiều tư liệu trong tìm hiểu về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

tuyen duong 49 tap the ca nhan xuat sac trong chien dich thanh nien tinh nguyen he

Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện phối hợp với các lực lượng chức năng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đảm bảo an ninh trật tự trong 2 đợt thi: kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (1947 - 2019), Quận đoàn tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng với sự tham gia của gần 40 y, bác sỹ trẻ. Tại đây, Quận đoàn đã trao 150 suất quà, trị giá mỗi suất quà 400 nghìn đồng cho các bác là đối tượng chính sách, người có công…

tuyen duong 49 tap the ca nhan xuat sac trong chien dich thanh nien tinh nguyen he

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị 26 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2019 của quận Hai Bà Trưng được tuyên dương, khen thưởng.

Cùng ngày, Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile