Tuyên dương 44 tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác

Quận đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022; tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.
30 thí sinh xuất sắc học tập và làm theo lời Bác Khắc ghi lời Bác dặn “Cả nước nhìn vào Thủ đô ta…” Những tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác tiếp tục được lan tỏa Người trẻ học tập và làm theo lời Bác...
Tuyên dương 44 tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội tới dự.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 – 2019 được tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng triển khai và thực hiện tốt gắn với nhiệm vụ chính trị. Công tác tuyên truyền, vận động và các hoạt động của Đoàn đã được triển khai hiệu quả. Phong trào thanh niên xung kích được phát huy góp phần quan trọng vào kết quả những năm vừa qua của Quận đoàn

Từ đầu năm 2020 đến nay, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng tới tiếp tục tình nguyện cống hiến sức trẻ, trí tuệ, trách nhiệm đối với xã hội, đặc biệt góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và phòng chống dịch Covid- 19.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu những những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng. Trong đó, tuổi trẻ của quận đã nghiêm túc trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới sáng tạo trong các hoạt động trọng tâm. Đặc biệt, hoạt động tuyên truyền tới thanh thiếu niên trong tình hình dịch bệnh vừa qua.

Tuyên dương 44 tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác
Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến đề nghị, thời gian tới Quận đoàn Hai Bà Trưng cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền như: Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VXII, các ngày kỷ niệm của Thủ đô, đất nước,... Ngoài ra, Quận đoàn phải quan tâm, bồi dưỡng, đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng cho thanh niên; hỗ trợ, giải quyết, tư vấn việc làm cho thanh niên.

Dịp này, Quận đoàn Hai Bà Trưng biểu dương, khen thưởng 22 tập thể, 22 cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Quận đoàn Hai Trưng tổ chức tổng kết Tháng Thanh niên năm 2020. Với chủ đề “Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Tháng Thanh niên năm 2020 được Quận đoàn Hai Bà Trưng triển khai đồng bộ như: Tổ chức các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19… Đặc biệt hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tương thân tương ái của đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình, Quận đoàn Hai Bà Trưng khen thưởng 33 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 2 giải phụ của cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện” do Quận đoàn Hai Bà trưng triển khai.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile