Tuyên dương 123 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2023

Sáng 3/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương 123 gương sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia tích cực các hoạt động giao lưu hữu nghị khi học tập tại TP Hồ Chí Minh trong năm 2023.
Vĩnh Phúc: Tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” Tuyên dương ”Học sinh 3 rèn luyện” và Thủ khoa năm 2023 Tình cảm hai nước Việt - Lào sẽ được trao truyền mãi về sau

Chương trình tuyên dương “Sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” năm 2023 là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2023); kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2023).

Năm 2023, Hội đồng xét chọn danh hiệu đã nhận được 127 hồ sơ tham gia bình chọn từ 13 trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 107 gương sinh viên, học viên Lào và 16 gương sinh viên, học viên Campuchia tiêu biểu năm 2023.

Các gương điển hình sinh viên, học viên Lào và Campuchia đều có thành tích tiêu biểu trong học tập, tham gia tích cực các hoạt động giao lưu hữu nghị khi học tập tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, 1 sinh viên Lào đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 6 năm liền; 2 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 5 năm liền; có 12 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 4 năm liền và 8 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 3 năm liền.

Các sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu được tuyên dương
Các sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2023 được tuyên dương sáng ngày 3/12

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cho biết, mỗi năm TP Hồ Chí Minh tiếp nhận và là điểm đến của hàng trăm lưu học sinh Lào và Campuchia theo học các chương trình trình đại học, sau đại học và các khóa đào tạo ngắn hạn.

Hiện nay, thành phố có hơn 1.100 sinh viên, học viên Lào và Campuchia đang học tập tại 22 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn.

TP Hồ Chí Minh luôn niềm nở đón tiếp, kết giao và tạo nên những tình bạn đẹp giữa thanh niên, sinh viên 3 nước, thể hiện qua các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Lào, sinh viên Campuchia học tập tại TP Hồ Chí Minh luôn diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương, đơn vị.

"Chúng ta rất vui mừng khi nhiều bạn sinh viên, học viên Lào và Campuchia được tuyên dương hôm nay đang được các gia đình luôn yêu thương, đùm bọc để trưởng thành hơn và cũng đến chúc mừng các bạn.

Bên cạnh đó, hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam tại nước bạn tiếp tục được triển khai để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, là tiền đề góp phần giúp các bạn sinh viên Lào và Campuchia học tập, rèn luyện tốt hơn, trân trọng và giữ gìn tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp của ba dân tộc", đồng chí Trần Thu Hà nói.

Tuyên dương 123 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2023
Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Trần Thu Hà phát biểu tuyên dương

Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh mong muốn các bạn sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP Hồ Chí Minh được tuyên dương, vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục là những đại sứ hữu nghị” trong học tập, trao dồi kiến thức, chủ động trong việc tự rèn luyện, tham gia các hoạt động của nhà trường, của tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh.

"Các bạn chính là những nhân tố tích cực góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, tình cảm keo sơn gắn bó của Nhân dân ba nước, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng chung ASEAN hòa bình, hợp tác và phát triển", Phó Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Trần Thu Hà nói thêm.

Hoạt động giao lưu với các sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu
Hoạt động giao lưu với các sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu

Qua 18 năm tổ chức, đến nay, chương trình tuyên dương “Sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” đã tuyên dương 1.167 sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Các điển hình không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn là những nhân tố tích cực tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển bền vững.

Bảo Anh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động