Tuyển đại biểu tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2020

Nhận lời mời của Văn phòng Nội các Nhật Bản, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cử đoàn 28 đại biểu tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 47 năm 2020.
Thanh niên quận Tây Hồ giải cứu dưa hấu Vĩnh Phúc - Thanh niên hỗ trợ người dân huyện Bình Xuyên chống dịch Covid-19

Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN.

tuyen dai bieu tham gia chuong trinh tau thanh nien dong nam a nhat ban nam 2020
Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) đã được thực hiện 46 lần.

Đối với các bạn bạn trẻ, đây là cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân trên nhiều lĩnh vực, đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.

Tham gia chương trình, đại biểu sẽ cùng hoạt động và giao lưu trên tàu Nippon Maru cũng như tham quan Nhật Bản và một số nước ASEAN. Tại các nước tàu đến, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan công sở, trường học và một số danh lam thắng cảnh, trải nghiệm ở nhà dân (homestay)…

Đối tượng tuyển là công dân Việt Nam từ 18 - 30 tuổi (tính đến ngày 1/4/2020) có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh; sức khỏe tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay. Đại biểu nữ không trong thời gian mang thai.

Đại biểu có hiểu biết về đất nước, con người, lịch sử, chính trị, văn hóa - xã hội, kinh tế, thanh niên và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam; có hiểu biết về ASEAN và Nhật Bản, quan hệ Việt Nam - ASEAN, ASEAN - Nhật Bản, Việt Nam - Nhật Bản; quan tâm và hiểu biết đến các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và toàn cầu.

Đại biểu có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; tinh thần đoàn kết; khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, tổ chức và tham gia hoạt động tập thể; có năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao; tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội.

Hạn nộp hồ sơ: Trước 11h30 ngày 25/3/2020 (thứ tư). Danh sách 28 đại biểu chính thức sẽ được thông báo qua email trong tháng 5/2020.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, email sseaypvietnam.ncyv@gmail.com.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuyen-dai-bieu-tham-gia-chuong-trinh-tau-thanh-nien-dong-nam-a--nhat-ban-nam-2020-d2079477.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile