Tưởng nhớ ba người lính cứu hoả một người dân cho vẽ bức tranh tường ấn tượng

Để bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với ba chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ chữa cháy, một người dân ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã cho vẽ bức tranh lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt một vụ hỏa hoạn trong biển lửa trên tường nhà của gia đình mình.
Cấp bằng "Tổ quốc ghi công" 3 liệt sĩ hy sinh khi cứu người, dập lửa Cuộc giải cứu chàng trai trong đám cháy của lính cứu hỏa

Bức tranh đặc biệt trên được hoàn thành trong những ngày cả nước đang hướng về Hà Nội trước sự hy sinh dũng cảm của ba người lính cứu hoả trong vụ cháy ở 231 Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội.

Rất nhiều người đã tới chụp hình, quay clip, đăng tải lên mạng xã hội như một lời tri ân sâu sắc đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy.

Đến ngày 5/8 bức tranh đã cơ bản hoàn thành.
Đến ngày 5/8 bức tranh đã cơ bản hoàn thành

Người sở hữu bức tranh sơn dầu đặc biệt này là bà Đinh Thị Thu. Xúc động trước sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC-CNCH, bà Thu đã thuê họa sĩ về vẽ bức tranh lên tường nhà, thuộc đường Thông Thiên Học, phường 2, TP Đà Lạt.

Bức tranh có chiều cao hơn 3m, rộng 4m. Trong bức tranh, có 2 chiến sĩ đang dùng vòi nước chữa cháy, cố dập tắt ngọn lửa đang bốc lên dữ dội. Một chiến sĩ còn lại tay phải cầm rìu, tay trái ôm một cháu nhỏ vừa được giải cứu khỏi vụ hỏa hoạn, đang chạy ra khu vực an toàn.

Người trực tiếp thực hiện bức tranh sơn dầu trên là họa sĩ trẻ tuổi Nguyễn Tấn Đức. Để hoàn thiện được bức tranh này, một mình anh đã làm việc liên tục trong suốt 4 ngày qua (từ 2 đến 5/8). Bằng kinh nghiệm của mình, họa sĩ Nguyễn Tấn Đức đã khắc họa lên chân dung những chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH dũng cảm, gan dạ, sẵn sàng lao mình vào biển lửa để dập lửa, cứu người dân.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile