Tưởng đã thừa nhận thua, nhưng ông Trump lại gây bất ngờ mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa nói rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.
Phản ứng của phía ông Biden khi ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực Trump tuyên bố có đủ dữ liệu để sửa đổi kết quả bầu cử Ông Biden nói về khởi kiện chính quyền Trump vì chậm chuyển giao quyền lực
Tưởng đã thừa nhận thua, nhưng Trump lại gây bất ngờ mới
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử này một cách dễ dàng, thắng với tỷ số cách biệt lớn... Cuộc bầu cử này đã bị gian lận, chúng tôi không thể cho phép điều đó xảy ra", Trump nói tại một buổi điều trần tại Pennsylvania do Đảng Cộng hòa tổ chức.

Ông cũng cáo buộc đảng Dân chủ gian lận trên diện rộng, bao gồm đưa thêm phiếu vào thùng phiếu, bỏ phiếu thay cho những người đã chết và không cho các quan sát viên tiếp cận các điểm bỏ phiếu.

Trước đó, ông Trump đã đích thân ra lệnh bắt đầu chuyển giao quyền lực. Ông giao cho GSA và nhóm của mình "làm điều cần phải làm" theo các thể thức ban đầu để chuyển giao quyền lực cho ông Biden. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông đưa ra quyết định như vậy "vì lợi ích tốt nhất của đất nước".

Theo các số liệu chính thức, ông Trump đã thua ở bang Pennsylvania, nơi có 20 đại cử tri. Ngoài ra, theo số liệu sơ bộ, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng cử. Ông Trump không thừa nhận điều này và tranh chấp kết quả tại tòa án của một số bang.

Nguồn: Dân Việt
Xem phiên bản mobile