Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng

Nằm trong chuỗi sự kiện chương trình ca nhạc đặc biệt "Ơn nghĩa sinh thành", sáng nay (28/7), Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Chu Minh và Thụy An (huyện Ba Vì, Hà Nội).
Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" tri ân các anh hùng liệt sĩ Xúc động chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tri ân những người anh hùng

Tham gia chuyến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng có ông Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Bà Ngô Thị Tính, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh; Bà Quách Hiền Lương, Chủ tịch HĐQT Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai; Đại diện Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar cùng các đoàn viên, thanh niên huyện Ba Vì.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại chương trình

Tại xã Chu Minh, đoàn đã tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hệ, ở thôn Chu Quế 2. Mẹ Hệ năm nay 103 tuổi, có chồng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Mẹ Hệ hiện nay sống trong tình yêu thương, chăm sóc của người con dâu và cháu trai.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hệ (ở thôn Chu Quế 2, xã Chu Minh)

Bà Tạ Thị Quy, con dâu của mẹ Hệ, chia sẻ: Dù trước đây cuộc sống khó khăn, gia đình phải làm mướn nhưng vẫn chăm sóc mẹ chu đáo nhằm bù đắp lại những vất vả phải gánh chịu trong quá khứ. Những năm qua, gia đình nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, được chăm sóc, tặng quà vào các ngày lễ hay những lời thăm hỏi ân cần.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Ông Nguyễn Mạnh Hưng cùng đại diện các nhà tài trợ tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hệ

Tại xã Thụy An, đoàn đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự (ở thôn Đông Lâu, xã Thụy An). Mẹ Tự năm nay 98 tuổi, có một người con trai duy nhất hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng mẹ Tự vẫn mạnh khỏe, minh mẫn. Hiện mẹ Nguyễn Thị Tự đang sống cùng với cháu nội.

Anh Nguyễn Bá Chức, cháu trai của mẹ Nguyễn Thị Tự ngậm ngùi chia sẻ: “Chiến tranh qua đi nhiều năm nhưng mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn cảm thấy đau đớn. Khi đất nước hòa bình, gia đình tôi nhận được nhiều quan tâm của chính quyền địa phương. Những dịp lễ, Tết, các đoàn công tác thường đến thăm hỏi, động viên. Tôi mong rằng, thế hệ trẻ hôm nay trân quý cuộc sống hòa bình, ra sức thi đua, xây dựng quê hương”.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Ông Nguyễn Mạnh Hưng cùng đại diện các nhà tài trợ tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự (ở thôn Đông Lâu, xã Thụy An)

Tại những nơi đến thăm, thay mặt đoàn, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Bà Ngô Thị Tính, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh và bà Quách Huyền Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty Phong thủy Quốc tế Thái Lai đã trao quà, thăm hỏi sức khỏe các mẹ; Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tự

Đón nhận tình cảm từ đoàn công tác, các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng gia đình cảm ơn sự quan tâm của Báo Tuổi trẻ Thủ đô, các đơn vị tài trợ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, động viên con cháu học tập, lao động, xây dựng quê hương, đất nước.

Tuổi trẻ Thủ đô thành kính tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng
Đoàn dâng hương tại đình Chu Quyến (xã Chu Minh, Ba Vì)

Trong không khí cả nước kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, mỗi người dân đều tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình có công với nước.

Truyền thống đấu tranh giữ nước, giá trị thiêng liêng của hai tiếng “độc lập”, “tự do” được đánh đổi bằng máu xương của các thế hệ cha anh và sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn là bài học quý giá, nhắc nhở các thế hệ hôm nay phát huy, trân trọng và tự hào.

Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình Lắng đọng cảm xúc cầu truyền hình "Khúc tráng ca hòa bình" tri ân các anh hùng liệt sĩ
Xúc động chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Xúc động chương trình cầu truyền hình “Khúc tráng ca hòa bình” tri ân các Anh hùng, liệt sĩ
Huyện Mê Linh gặp mặt tri ân người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ Huyện Mê Linh gặp mặt tri ân người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ
Thanh Tùng
Xem phiên bản mobile