Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng nhân dân Vĩnh Phúc chiến thắng Covid-19

Mới đây, Thành đoàn Hà Nội tổ chức đoàn công tác đến tỉnh Vĩnh Phúc, trực tiếp tặng thanh thiếu nhi và người dân những phần quà của tuổi trẻ Thủ đô. Với mong muốn đồng hành, sẻ chia bằng tình cảm, trách nhiệm, tuổi trẻ Thủ đô chung tay cùng tuổi trẻ Vĩnh Phúc chiến thắng dịch Covid-19.
Học sinh Thủ đô gửi lời nhắn xúc động đến người dân đang bị cách ly ở Vĩnh Phúc Giới trẻ Thủ đô rủ nhau hiến máu cứu người

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô. Đón đoàn có đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc.

tuoi tre thu do dong hanh cung nhan dan vinh phuc chien thang covid 19
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Với đặc thù của dịch Covid-19, mặc dù không thể tập trung đông người, rất khó để triển khai các đội hình tình nguyện đồng loạt hay rầm rộ nhưng Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động xung kích, ý nghĩa, sáng tạo, kịp thời trong tham gia chống dịch, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Đặc biệt, bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, tuổi trẻ Thủ đô mong muốn được chia sẻ những khó khăn với tuổi trẻ Vĩnh Phúc bằng cả vật chất và tinh thần”.

Tại chương trình, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội gửi tặng nhân dân, thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc các phần quà gồm: 4.200 khẩu trang, 100 lít nước rửa tay sát khuẩn, 2.384 xà bông Lifebouy, 45kg Cloramin B, 400 chai Cif sát khuẩn, 5.000 găng tay y tế. Tổng giá trị quà tặng 120 triệu đồng.

tuoi tre thu do dong hanh cung nhan dan vinh phuc chien thang covid 19
Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội.

Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cũng nhấn mạnh, không chỉ thông qua kênh của Đoàn Thanh niên thành phố, nhiều cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội đã tích cực, chủ động liên hệ trực tiếp với Đoàn Thanh niên xã Sơn Lôi, đã gửi tặng nhiều vật phẩm như khẩu trang, nước sát khuẩn. Điển hình như Đoàn Thanh niên Đại học Bách khoa, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Dược...

Đi cùng đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội có một thành viên đặc biệt, đó là em Nguyễn Ngọc Trinh - đội viên Thủ đô được biết đến với bức thư gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn góp toàn bộ số tiền mừng tuổi để mua khẩu trang, nước rửa tay tặng cho các bạn nhỏ và người dân vùng dịch.

Với những hành động đẹp của mình, Nguyễn Ngọc Trinh đã được thành phố khen thưởng gương người tốt, việc tốt.

Đồng hành cùng đoàn công tác lần này, Nguyễn Ngọc Trinh tiếp tục dành toàn bộ số tiền thưởng của mình tặng bé N.G.L (3 tháng tuổi, là bệnh nhi mắc Covid-19 nhỏ tuổi nhất trong số 16 ca bệnh đã ghi nhận ở Việt Nam) với mong muốn được góp một phần nhỏ bé công sức của mình tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho bé. Bé N.G.L đã được xuất viện sáng 20/2 vừa qua.

Đại diện phát biểu cảm ơn tại chương trình, đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi được nhận được tình cảm sẻ chia từ các địa phương, đặc biệt là Thành đoàn Hà Nội. Qua sự việc này, tôi có thể khẳng định rằng Vĩnh Phúc không hề cô đơn trong lúc khó khăn.

Tôi được biết, mặc dù Hà Nội chưa có ca nhiễm bệnh nào nhưng đã rất chủ động và có những phương pháp quyết liệt phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị, trong đó có Thành đoàn. Qua hệ thống truyền thông, chúng tôi biết rằng Thủ đô quan tâm và hỗ trợ nhân dân Vĩnh Phúc rất nhiều”.

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương cũng nhấn mạnh: "Hà Nội là Thủ đô - trung tâm đầu não trong các hoạt động phong trào, là một trong những điểm mà các tỉnh cần học hỏi rất nhiều. Thành đoàn Hà Nội là một trong những tổ chức Đoàn đầu tiên có mặt tại vùng dịch; trực tiếp có Thường trực của Thành đoàn, Hội đồng Đội, Hội Sinh viên thành phố đến tận nơi. Đó là những tình cảm hết sức ý nghĩa. Hiện tại, chúng tôi mong nhất, cần nhất là chia sẻ, cảm thông và được nhận tình cảm, ánh nhìn đầy thiện chí đối với những người dân Vĩnh Phúc".

Đón nhận sự quan tâm của Thành đoàn Hà nội, đồng chí Nguyễn Thanh Hương thay mặt thanh thiếu nhi và nhân dân Vĩnh Phúc hứa sẽ truyền tải tất cả những gì mà tuổi trẻ, thiếu nhi Thủ đô mang đến bằng tình cảm, hiện vật.

Một số hình ảnh tại chương trình:

tuoi tre thu do dong hanh cung nhan dan vinh phuc chien thang covid 19
tuoi tre thu do dong hanh cung nhan dan vinh phuc chien thang covid 19
tuoi tre thu do dong hanh cung nhan dan vinh phuc chien thang covid 19
Thành đoàn Hà Nội trực tiếp tặng thanh thiếu nhi, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc những phần quà của tuổi trẻ Thủ đô.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-thu-do-dong-hanh-cung-nhan-dan-vinh-phuc-chien-thang-covid-19-d2079305.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile