Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh tuyên truyền "Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện"

Với các hoạt động thiết thực chuẩn bị cho công tác bầu cử, Thành đoàn Hà Nội tích cực tuyên truyền bằng hình ảnh cổ động "Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện" tới các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô.
Đi từng ngõ, gõ từng nhà giúp Nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch

Với phương châm, nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; tuyên truyền nhanh hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân tại địa phương, đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; không ra khỏi nhà khi không cần thiết; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác hoặc có tâm lý hoang mang; huy động toàn bộ hệ thống Đoàn, Hội, Đội Thủ đô vào công tác phòng, chống dịch, đảm bảo không để lây lan ra các địa bàn khác.

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh tuyên truyền
Ảnh cổ động "Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện" của Thành đoàn Hà Nội

Các cấp bộ đoàn cần phổ biến, nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch; lên án các hành vi tung tin, bịa đặt gây ảnh hưởng tiêu cực tới công tác phòng, chống dịch.

Triển khai lực lượng tham gia hỗ trợ công tác bầu cử trên địa bàn, gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố và địa phương, đơn vị.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch theo phương châm bốn tại chỗ, chủ động cập nhật, hoàn chỉnh phương đáp ứng mọi tình huống, kích hoạt “phòng tuyến áo xanh” của các cấp bộ Đoàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời cung cấp thông tin với cơ quan y tế và chính quyền địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân chủ động khai báo y tế bằng mã QR code, ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm yêu cầu “5K”, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, đông người, trên phương tiện công cộng.

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh tuyên truyền
Tuổi trẻ Thủ đô đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Không tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội đông người chưa cần thiết; khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc. Nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid - 19, chủ trương chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, dư luận xã hội trong thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị; thiết lập cơ chế thông tin hằng ngày và đột xuất khi có vấn đề phát sinh qua mạng xã hội, các ứng dụng nhắn tin trực tuyến.

Các tổ chức Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Hội đồng Đội thành phố Hà Nội triển khai tuyên truyền và chỉ đạo các cấp bộ Hội, tổ chức Đội thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên chủ động “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tuyên truyền, thông tin đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19; đối với trường hợp cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã rời khỏi Hà Nội, khi quay trở lại Thành phố phải nghiêm túc khai báo y tế với cơ quan chức năng.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile