Tuổi trẻ thị xã Sơn Tây giao lưu với VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Chiều 7/6, thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình giao lưu "Thắp sáng ước mơ" giữa các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 với thanh thiếu nhi. Đây được cho là một bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy nỗ lực của các thanh thiếu niên, giúp phát hiện, có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo thế hệ trẻ Sơn Tây.
Hành trình đầy nghị lực của chàng trai "vàng" đất Quốc Oai Tổng kết kỳ SEA Games 31 đại thắng Những kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

SEA Games 31 được đánh giá là kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á thành công nhất đối với Việt Nam từ trước đến nay. Đoàn Việt Nam đã đạt những thành tích vượt trội với 446 huy chương các loại. Trong đó, đạt kỷ lục với 205 huy chương vàng (phá kỷ lục 194 huy chương vàng của Đoàn thể thao Indonesia năm 1997); phá 21/41 kỷ lục SEA Games, củng cố vị trí dẫn đầu ở môn điền kinh và vị trí thứ hai ở môn bơi, bảo vệ thành công Huy chương Vàng môn bóng đá nam và nữ, qua đó phát hiện nhiều vận động viên trẻ, tiềm năng, triển vọng.

Thị xã Sơn Tây: Giao lưu giữa các vận động viên thành tích cao tại SEA Games 31
Thị xã Sơn Tây tổ chức giao lưu giữa các vận động viên thành tích cao tại SEA Games 31 với thanh thiếu niên

Trong không khí phấn khởi và vui tươi, chiều 7/6, thị xã Sơn Tây phối hợp với Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam tổ chức chương trình “Giao lưu thắp sáng ước mơ” giữa các vận động viên thể thao đạt thành tích cao tại SEA Games 31 với thanh thiếu nhi Sơn Tây năm 2022.

Đây là hoạt động nhằm vinh danh các vận động viên có thành tích cao tại SEA Games 31; truyền cảm hứng cho thanh thiếu nhi thị xã Sơn Tây say mê tập luyện thể thao, đặc biệt là trong môn bơi lội. Thị xã Sơn Tây mong muốn thông qua các câu chuyện do các vận động viên thành tích cao chia sẻ; phát động Quỹ “Thắp sáng ước mơ thể thao” để hỗ trợ tìm kiếm và phát triển những tài năng có năng khiếu các môn thể thao thi đấu và đạt giải cao trong tương lai.

Các VĐV xuất sắc tại SEA Games 31 trả lời câu hỏi của thế hệ trẻ thị xã Sơn Tây
Các VĐV xuất sắc tại SEA Games 31 trả lời câu hỏi của thế hệ trẻ thị xã Sơn Tây

Trong danh sách khách mời chương trình "Giao lưu thắp sáng ước mơ", có những cái tên đình đám đã làm nên vinh quang của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 như: VĐV Nguyễn Huy Hoàng (đạt 5 huy chương vàng, phá 2 kỷ lục SEA Games), VĐV Hoàng Quý Phước (đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng phá 1 kỷ lục SEA Games), VĐV Phạm Thị Thu (đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, phá 2 kỷ lục SEA Games), VĐV Trần Hưng Nguyên (đạt 4 huy chương vàng, phá 2 kỷ lục SEA Games), VĐV Cao Thị Duyên (đạt 2 huy chương vàng phá 1 kỷ lục SEA Games hương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng phá 1 kỷ lục SEA Games)...

Quỹ “Thắp sáng ước mơ thể thao” nhằm phục vụ nhu cầu phát hiện, đào tạo các tài năng thể thao trẻ cho Thị xã Sơn Tây nói riêng cho Thành phố và cả nước nói chung.
Quỹ “Thắp sáng ước mơ thể thao” nhằm phục vụ nhu cầu phát hiện, đào tạo các tài năng thể thao trẻ cho thị xã Sơn Tây nói riêng cho Thành phố và cả nước nói chung

Sau thời gian giao lưu và chia sẻ với các bạn học sinh, thanh niên, các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 đã thi đấu biểu diễn với các VĐV thị xã Sơn Tây trong sự cổ vũ nhiệt liệt của các bạn trẻ.

Tuổi trẻ thị xã Sơn Tây giao lưu với VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây chụp ảnh với các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Ông Lê Đại Thăng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây bày tỏ hi vọng các nhà tài trợ, các chuyên gia, vận động viên, người hâm mộ chung tay góp sức để không ngừng phát triển Quỹ “Thắp sáng ước mơ thể thao” nhằm phục vụ nhu cầu phát hiện, đào tạo các tài năng thể thao trẻ cho thị xã Sơn Tây nói riêng cho Thành phố và cả nước nói chung.

Hành trình đầy nghị lực của chàng trai Hành trình đầy nghị lực của chàng trai "vàng" đất Quốc Oai
Tổng kết kỳ SEA Games 31 đại thắng Tổng kết kỳ SEA Games 31 đại thắng
Những kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Những kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31
Vũ Cường
Xem phiên bản mobile