Tuổi trẻ Sơn Tây chung tay, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19

Được sự quan tâm của Thành đoàn Hà Nội, Tập đoàn FPT, sáng ngày 9/4, Thị đoàn Sơn Tây đã triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng 2 trạm rửa tay ở chợ Nghệ (chợ nông sản) và tại chợ Trung Sơn Trầm.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây Sơn Tây (Hà Nội): Bắt ổ nhóm trộm cắp tài sản

Đồng chí Vũ Huy Nam, Bí thư Thị đoàn Sơn Tây cho biết: “Để tích cực chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian vừa qua, đoàn viên, thanh niên thị xã Sơn Tây đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể như tổ chức các đợt tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho người dân; hỗ trợ kê khai y tế trực tuyến…

tuoi tre son tay chung tay quyet tam day lui dich benh covid 19
Các trạm rửa tay đặt tại nơi công cộng sẽ tạo thói quen giúp người dân rửa tay thường xuyên hơn.

Đặc biệt, nhằm nhanh chóng lan toả trong cộng đồng về thói quen rửa tay đúng cách phòng trừ dịch bệnh tại các điểm công cộng, sáng 9/4, Thị đoàn Sơn Tây đã triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng 2 trạm rửa tay: 1 trạm ở chợ Nghệ (chợ nông sản); 1 trạm ở chợ Trung Sơn Trầm”.

tuoi tre son tay chung tay quyet tam day lui dich benh covid 19
Đồng chí Vũ Huy Nam, Bí thư Thị đoàn Sơn Tây trực tiếp đến các trạm rủa tay để triển khai đến người dân.

Đây là công trình thiết thực và ý nghĩa của Tuổi trẻ Sơn Tây chung tay, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Các trạm rửa tay được đặt ở nơi công cộng sẽ giúp mỗi người dân có thói quen rửa tay thường xuyên hơn, giúp công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả tốt hơn. Hiện tại, các trạm rửa tay được trang bị đầy đủ xà phòng và nước rửa tay để phục vụ bà con nhân dân và tiểu thương buôn bán tại chợ vệ sinh tay sạch sẽ trong thời điểm dịch bệnh.

tuoi tre son tay chung tay quyet tam day lui dich benh covid 19
Trạm rửa tay được đặt trước cổng chợ Trung Sơn Trầm.

Chị Dung (ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho rằng, đặt các trạm rửa tay tại các điểm công cộng sẽ giúp người dân ý thức hơn trong việc rửa tay thường xuyên.

tuoi tre son tay chung tay quyet tam day lui dich benh covid 19
Các trạm rửa tay được đặt ở nơi công cộng nhận được sự hưởng ứng của người dân.

“Từ khi biết sẽ có trạm rửa tay đặt ở các cổng chợ trên địa bàn thị xã, tôi thấy tất cả mọi người đều ủng hộ nhiệt tình. Bình thường ở chợ đông người, các hoạt động mua bán diễn ra tấp nập nên rất dễ lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, người dân thường không có thói quen rửa tay khi đi chợ hoặc đi về nhà mới có nơi để rửa. Vì vậy, các trạm rửa tay sẽ giúp mọi người tạo thói quen rửa tay thường xuyên hơn, giảm khả năng lây lan dịch bệnh và giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân”, chị Dung chia sẻ.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-son-tay-chung-tay-quyet-tam-day-lui-dich-benh-covid-19-d2081971.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile