Tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng đón nhận quà tặng từ Trường Sa

Sáng 25/4, tại Hà Nội, chương trình gặp mặt, tặng quà giữa Quận đoàn Hai Bà Trưng  và Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân (Hải phòng) được tổ chức. 
Nghĩa tình Hà Nội - Trường Sa Sức sống Trường Sa Hoài niệm Trường Sa

Trong những năm qua, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo quê hương. Trong đó, Quận đoàn đã phối hợp với Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131 Công binh Hải quân tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc như: tặng quà con cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trên Quần đảo Trường Sa; viết thư thăm hỏi…

tuoi tre quan hai ba trung don nhan qua tang tu truong sa
Quận đoàn Hai Bà Trưng đón nhận cờ Tổ quốc được gửi về từ Quần đảo Trường Sa

Đặc biệt, năm 2018, 2019 Quận đoàn đã huy động các trường học, doanh nghiệp, cơ sở đoàn trên địa bàn tặng hơn 2000 lá cờ Tổ quốc tới các đơn vị của Lữ đoàn đang làm nhiệm vụ trên Quần đảo Trường Sa. Những lá cờ đó đã được tung bay trên các đảo Phan Vinh, Song Tử Tây, Sơn Ca, Đá Tây A của Quần đảo Trường Sa. Đây chính là niềm tự hào của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng và Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131 đã góp phần chung tay cùng các lực lượng khẳng định chủ quyền và bảo vệ vững chắc biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

tuoi tre quan hai ba trung don nhan qua tang tu truong sa

Tại chương trình, Đại tá Trương Tuấn Chuyền, Chính ủy Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân cho biết, trong không khí thi đua thi đua lập thành tích kỉ niệm 44 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tuổi trẻ Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân đang công tác tại Đảo Đá Tây A đã gửi về Tổ quốc bạc màu do thời gian và sương gió giữa trùng khơi.

tuoi tre quan hai ba trung don nhan qua tang tu truong sa
Những hiện vật này sẽ giáo dục lòng yêu nước, tự hào biển đảo cho đoàn viên, thanh niên trong quận Hai Bà Trưng

Đây chính là những lá cờ do Quận đoàn Hai Bà Trưng tặng Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân, giờ là hiện vật có ý nghĩa sâu sắc giáo dục cho thế hệ trẻ mai sau về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Với tình cảm chân thành, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân đã dành tặng hiện vật này tới Quận ủy, Quận đoàn Hai Bà Trưng và các trường tiểu học trên địa bàn quận để bổ sung vào phòng truyền thống.

Chị Phạm Phương Phương, Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn Hai Bà Trưng tin tưởng, đây sẽ là hiện vật có ý nghĩa trong công tác giáo dục lòng yêu nước, biển đảo cho thế hệ trẻ quận Hai Bà Trưng. Từ đó, mỗi bạn trẻ sẽ nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện và có những việc làm thiết thực hướng về biển đảo quê hương.

tuoi tre quan hai ba trung don nhan qua tang tu truong sa Lễ tri ân hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa đi mở cõi 400 năm trước

Cứ đến tháng 3 âm lịch, những họ tộc trên đảo Lý Sơn tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa để tưởng nhớ ...

NGUYỄN DŨNG
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile