Tuổi trẻ Hoàng Mai tích cực hỗ trợ công tác khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Khởi động Tháng Thanh niên năm 2020, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới ở Hoàng Mai Hà Nội: Tài xế taxi ở Hoàng Mai nghi nhiễm virus corona

Với tinh thần “Thanh niên Hoàng Mai chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, dưới sự chỉ đạo của Quận đoàn, trong hai ngày thứ bảy và Chủ nhật, hơn 700 lượt đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã tham gia hỗ trợ các nhà trường, cơ quan, đơn vị trong công tác khử khuẩn. Sự tích cực, chủ động của tuổi trẻ các đơn vị đã góp phần cùng với hệ thống chính trị kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

tuoi tre hoang mai tich cuc ho tro cong tac khu khuan phong chong dich covid 19
Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai thực hiện công tác khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 tại các trường học trên địa bàn

Anh Nguyễn Ngọc Dương, Bí thư Đoàn phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Thời gian qua giáo viên các nhà trường đã rất nỗ lực và vất vả trong công tác khử khuẩn, giữ gìn vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ dài. Với mong muốn góp phần đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em, Đoàn phường quyết định hỗ trợ các trường học công tác khử khuẩn và coi là một phần việc trong Tháng Thanh niên.

Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ nhất, đoàn viên, thanh niên phường đã đến dọn vệ sinh, hỗ trợ trường Mầm non Yên Sở trong công tác khử khuẩn. Hoạt động này sẽ được Đoàn phường duy trì đều đặn đến hết tháng 3”.

Không chỉ phường Yên Sở, đợt hoạt động cao điểm ra quân hỗ trợ công tác khử khuẩn trường học, cơ quan, đơn vị được các cơ sở Đoàn trong quận Hoàng Mai triển khai đến hết tháng 3/2020.

tuoi tre hoang mai tich cuc ho tro cong tac khu khuan phong chong dich covid 19
Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai hỗ trợ các trường học công tác khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các đơn vị cũng tích cực tuyên truyền, giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn trong Tháng Thanh niên năm 2020. Trong đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về việc giám sát, cách ly, giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng chống dịch Covid-19 sẽ được chú trọng, triển khai sâu rộng.

Thời gian qua, Quận đoàn Hoàng Mai đã tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn trong công tác từ thiện, xã hội hóa khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, tặng miễn phí tới nhân dân và những hộ nghèo.

Trước đó, tại chương trình khởi động Tháng Thanh niên năm 2020, Quận đoàn Hoàng Mai đã tiếp nhận 1.000 lít nước rửa tay sát khuẩn của Viện Nghiên cứu vắc xin và Sinh phẩm y tế để hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-hoang-mai-tich-cuc-ho-tro-cong-tac-khu-khuan-phong-chong-dich-covid-19-d2079978.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile