Tuổi trẻ Hải Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân dịp Kỷ niệm 75 Năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022), Đoàn Thanh niên tỉnh Hải Dương đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn.
Hải Dương: Thành lập 32 tổ công tác đặc biệt trấn áp tội phạm Hải Dương: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Gia Lộc lần thứ XXVI thành công tốt đẹp Hải Dương: Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương tái đắc cử Bí thư Huyện đoàn Tứ Kỳ khóa XXV

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), những ngày qua, tuổi trẻ Hải Dương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

mô hình “Lời tri ân đỏ” của Thành đoàn Hải Dương
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi, Bí thư Thành đoàn Hải Dương cùng các đoàn viên tích cực hoạt động trong chương trình " Lời tri ân đỏ".

Trong đó nổi bật là mô hình sáng tạo “Lời tri ân đỏ” của Thành đoàn Hải Dương. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, "Lời tri ân đỏ" được triển khai và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên TP Hải Dương.

mô hình “Lời tri ân đỏ” của Thành đoàn Hải Dương

Với mô hình này, Thành đoàn triển khai 6 đội hình Thanh niên tình nguyện hỗ trợ 6 trường hợp là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ Tiền khởi nghĩa, Cựu TNXP neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nam Đồng, xã Quyết Thắng, phường Tân Hưng, phường Tân Bình, phường Việt Hoà.

mô hình “Lời tri ân đỏ” của Thành đoàn Hải Dương
Thanh niên tình nguyện tới thăm hỏi, chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, sửa chữa, thay mới vật dụng đã cũ và đi chợ, nấu ăn cho các đối tượng chính sách già cả, neo đơn.

Điểm đặc biệt của mô hình “Lời tri ân đỏ” là hàng tuần, các đội hình thanh niên tình nguyện sẽ tới thăm hỏi, chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, sửa chữa, thay mới vật dụng đã cũ và đi chợ, nấu ăn cho các đối tượng chính sách già cả, neo đơn.

mô hình “Lời tri ân đỏ” của Thành đoàn Hải Dương

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Lời tri ân đỏ”, Thành đoàn Hải Dương tổ chức tới thăm hỏi, khám bệnh tại nhà và tặng các suất quà ý nghĩa nhằm động viên tinh thần các đối tượng chính sách.

Mô hình "Lời tri ân đỏ" thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hải Dương trong các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Hoạt động này cũng thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Hoàng Duy
Phiên bản di động