Tuổi trẻ Ba Đình hiến giọt máu hồng giúp người nghèo chữa bệnh

Chiều 7/5, Quận đoàn Ba Đình (Hà Nội) chỉ đạo và phối hợp với Đoàn Thanh niên TNHH Công nghệ y học và xét nghiệm Medlatec tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 2022 với tên gọi “Những trái tim hồng” Ngày hội máu “Những trái tim hồng”.
Cán bộ, người lao động ngành Y tế Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện Vĩnh Phúc: Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 “Kết nối và sẻ chia để màu sắc của Đoàn - Hội được lan tỏa trong tầng lớp thanh niên”

Tới dự chương trình có GS.TS, anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Med group

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí Quận đoàn Ba Đình Phạm Thu Phương cho biết: Hiến máu là một trong những hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Những giọt máu hiến tặng đã giúp cứu sống và duy trì sự sống cho biết bao người bệnh cần máu. Biết bao người đã được truyền đủ máu để trải qua cuộc phẫu thuật thành công. Nhiều sản phụ mất máu khi sinh được cứu sống. Nhiều trẻ em được truyền máu và khỏe mạnh trưởng thành.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên quận Ba Đình tham gia hiến  máu tình nguyện
Đông đảo đoàn viên, thanh niên quận Ba Đình tham gia hiến máu tình nguyện

Hiện nay phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước nói chung, trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng đã và đang phát triển rộng khắp với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, nhất là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ, chức, viên chức, thanh niên lực lượng vũ trang.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt múa cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy tinh thần xung kích, tiên phong Quận đoàn Ba Đình đã chỉ đạo và phối hợp với Đoàn Thanh niên TNHH Công nghệ y học và xét nghiệm Medlatec tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022 với tên gọi “Những trái tim hồng”.

Thay mặt Ban tổ chức, Phó Bí thư Quận đoàn Ba Đình Phạm Thu Phương kêu gọi đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn quận, với tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng luôn sẵn sàng hiến máu tình nguyện và vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu.

Tuổi trẻ Ba Đình hiến giọt máu hồng giúp người nghèo chữa bệnh
Các bạn trẻ đăng ký hiến máu
Các bạn trẻ đăng ký hiến máu

“Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, xuất phát từ sự hiểu biết với tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi chúng ta. Hiến máu sẽ góp phần cứu sống được tính mạng của nhiều người, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ”, Phó Bí thư Quận đoàn Ba Đình Phạm Thu Phương chia sẻ.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Những trái tim hồng” thu hút 200 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên quận Ba Đình và đơn vị kết nghĩa tham gia. Lượng máu thu được sẽ góp phần vào việc điều trị bệnh tốt hơn đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau đại dịch COVID-19.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của tuổi trẻ quận Ba Đình
Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của tuổi trẻ quận Ba Đình

Chị Phạm Hà Giang, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Công nghệ y học và xét nghiệm Medlatec chia sẻ: “Là những người làm trong ngành y tế, chúng tôi thấu hiểu sự quan trọng của máu trong điều trị bệnh. Vì vậy, Đoàn Thanh công ty niên thường xuyên tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện. Hoạt động này từ lâu đã trở thành một văn hóa trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên. Chúng tôi cũng coi đây là hoạt động tự giác và chủ động tham gia vào công tác tình nguyện với mong muốn lan tỏa và nhân lên nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng”.

Chương trình hiến máu tình nguyện cũng là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Ba Đình đang cùng cả nước ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận.

Anh Vũ
Xem phiên bản mobile