Từ tháng 3/2019, du khách có thể ngắm vịnh Hạ Long từ trực thăng

Đây là dự án do Tập đoàn Tuần Châu và Công ty Trực thăng miền Bắc hợp tác xây dựng, khai thác, mục đích nhằm phục vụ du khách có nhu cầu di chuyển nhanh hoặc muốn ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao.
tu thang 32019 du khach co the ngam vinh ha long tu truc thang

Theo kế hoạch, sân đỗ máy bay trực thăng tại đảo du lịch Tuần Châu (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), sẽ chính thức hoạt động vào tháng 3 tới. Dịch vụ này nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách muốn ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao.

Đây là dự án do Tập đoàn Tuần Châu và Công ty trực thăng miền Bắc hợp tác xây dựng và khai thác.

Theo ông Tô Nam - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu, trước đây đã có nhiều máy bay trực thăng hạ xuống đảo Tuần Châu, nhưng ở bãi để ôtô, nên cứ mỗi lần máy bay lên - xuống xong phải cho xe nước ra dập bụi.

Sân đỗ máy bay trực thăng đang được xây dựng gồm hệ thống sân đỗ, nhà ga có tổng diện tích hơn 3.000m2.

Khi đi vào khai thác, sân đỗ trực thăng Tuần Châu sẽ được kết nối với sân bay Gia Lâm, Hà Nội, để đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long và ngược lại.

Dự kiến, sẽ có 3 loại trực thăng được sử dụng trên các đường bay, gồm: Mi17, Ec, Bel 505 đời mới, được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống kiểm soát độ rung động, hệ thống dẫn đường hiện đại, phao nổi. Ngoài ra, máy bay có cabin kính, giúp việc quan sát, ngắm cảnh dễ dàng hơn, có điều hòa nhiệt độ và ghế ngồi rộng rãi.

Trong đó, Mi17 chở được từ 12-20 người; Ec có 12 ghế; Bel 505 chỉ có 4 ghế. Khi đi vào hoạt động, 2 máy bay Bel 505 luôn có mặt ở Tuần Châu để phục vụ khách khi cần thiết, chỉ về Gia Lâm khi khách yêu cầu.

Hà An
Xem phiên bản mobile