Tụ tập “chém gió” nơi đông người: Những bạn trẻ không sợ dịch

Giữa lúc cả nước chung tay thực hiện các biện pháp để đẩy lùi bệnh dịch do virus nCoV thì có một bộ phận giới trẻ lại thờ ơ, bất chấp khuyến cáo của ngành Y tế, không tự bảo vệ bản thân, vẫn tụ tập, ngồi “chém gió” ở nơi đông người.
Vụ đua xe, nẹt pô trên đèo Hải Vân: "Chúng nó tụ tập như cơm bữa" Quảng Nam - Bài 3: Hàng chục người tụ tập đòi Công ty Phú Gia Thịnh giao đất

Gần cổng trường đại học, quán cà phê, trà đá vỉa hè, nơi có nhiều cơ quan, công ty... dù là những ngày cao điểm của dịch bệnh, toàn dân dùng các biện pháp để bảo vệ bản thân thì vẫn có nhiều bạn trẻ tụ tập “chém gió” bất chấp dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan cao.

tu tap chem gio noi dong nguoi nhung ban tre khong so dich
Nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm của dịch bệnh, tụ tập "chém gió" nơi đông người.

Tại cổng sau trường Đại học Thủy lợi, không khó để bắt gặp nhóm bạn trẻ đang ngồi chụm đầu chuyện trò.

Cách đó không xa, trong những quán cà phê cũng có rất nhiều bạn trẻ ngồi nói chuyện vui như pháo nổ. Điều đáng nói là tất cả đều không có bất cứ dụng cụ y tế nào để bảo vệ bản thân khỏi bị lây nhiễm bệnh dịch.

tu tap chem gio noi dong nguoi nhung ban tre khong so dich
Nhiều bạn trẻ bất chấp dịch bệnh có nguy cơ bùng phát vẫn tụ tập tán gẫu và không dùng khẩu trang.

Trên vỉa hè ở nhiều khu vực, quán trà đá không vì mưa phùn hay bệnh dịch mà vắng khách. Các bạn trẻ vẫn tranh thủ giờ nghỉ trưa để ngồi “buôn chuyện” trên trời, dưới bể, thậm chí cả chuyện về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV, sự lây lan cũng như nguy hiểm khôn lường của dịch bệnh này... Tuy nhiên, không ai mảy may nghĩ đến chuyện bản thân mình phải phòng chống dịch bệnh như thế nào.

tu tap chem gio noi dong nguoi nhung ban tre khong so dich
Tại nhiều quán trà đá vỉa hè, khách ngồi tán gẫu nhưng không ai đeo khẩu trang.

Khi được hỏi, một trong những bạn trẻ ngồi uống trà đá vỉa hè cho rằng, không nên hoang mang quá, lúc nào cũng lo về nhiễm dịch thì mất cả vui. Toàn những người cùng cơ quan, anh em bạn bè thì có gì phải lo lắng.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, bạn Nguyễn Thị Thúy, sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết: “Trong khi cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh thì nhiều người lại thờ ơ việc phòng chống dịch cho chính bản thân mình.

tu tap chem gio noi dong nguoi nhung ban tre khong so dich
Các phương tiện truyền thông liên tục đưa ra những cảnh báo về dịch bệnh nhưng nhiều bạn trẻ vẫn thờ ơ.

Tôi nghĩ rằng, chung tay cùng Chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh nghĩa là mỗi người hãy tự phòng chống dịch tốt cho bản thân để không bị lây nhiễm. Việc nhiều người trẻ ra đường ngồi “chém gió”, không có phương tiện phòng bệnh nào, bất chấp cảnh báo của cơ quan chức năng đã thể hiện ý thức chưa được tốt”.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile