Từ nay tới ngày 20/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng rét

Từ nay đến ngày 20/2, thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét và có mưa nhỏ, có nơi rét đậm, rét hại, đặc biệt về đêm và sáng sớm.
Hà Nội kết thúc đợt rét, ô nhiễm không khí tăng vọt HLV Mourinho tức giận, muốn tống khứ "người thừa" Gareth Bale Phân tích và Dự báo xu thế thời tiết trong 10 ngày tới
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày đầu tháng 2 (1-10/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao xảy ra hiện tượng băng giá. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.

Ngoài ra, khu vực Biển Đông còn xuất hiện gió mạnh (cấp 5-6, giật cấp 8), sóng biển cao 2-4m; riêng vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao từ 2,5-5 m, biển động.

Trong những ngày tới (từ 12-20/2), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại, đặc biệt về đêm và sáng sớm. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Các khu vực đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 12-14/2, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ ngày 15-20/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét, (tập trung chủ yếu ở các tỉnh thuộc sườn Đông dãy Hoàng Liên Sơn), trưa chiều trời nắng; riêng đêm 18-19/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 12-14/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm và sáng trời rét (ngày 13/2, trời rét, có nơi rét đậm, riêng vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại).

Từ ngày 15 đến ngày 20/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét; riêng từ ngày 17-18/2, đêm và sáng trời rét, trưa chiều trời hửng nắng.

Thủ đô Hà Nội, từ ngày 12-14/2, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông (ngày 13/2, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm).

Từ ngày 15-20/2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét ( riêng từ ngày 17-18/2 trưa chiều trời hửng nắng, đêm và sáng trời rét).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 12-13/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng (chiều tối ngày 13/2 có mưa, mưa rào và có nơi có dông).

Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ đêm 13-16/2, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác trong đêm 13/2, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời rét, (riêng ngày 16/2, đêm và sáng sớm trời rét).

Từ ngày 17-20/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng (riêng từ ngày 19-20/2 có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh).

Khu vực từ Đà Nẵng-Bình Thuận, từ ngày 12-20/2, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ đêm 13-16/2, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 12-20/2, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile