Từ 5/6 có thể cấp đổi biển số màu vàng cả thứ Bảy, Chủ nhật

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, nhằm phục vụ các chủ phương tiện kinh doanh vận tải, các điểm đăng ký phương tiện của đơn vị sẽ làm việc cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật để làm thủ tục cấp, đổi sang biển số màu vàng.
CSGT yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh vận tải khẩn trương đổi biển kiểm soát vàng Gắn tuyên truyền với xử phạt vi phạm giao thông phát huy hiệu quả trong mùa dịch Đảm bảo an toàn phòng dịch trên các tuyến xe khách liên tỉnh

Để phục vụ người dân, Phòng CSGT đã bố trí cán bộ Đội đăng ký xe tiếp nhận hồ sơ đổi biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen cho tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Hà Nội tại các điểm đăng ký xe trong giờ hành chính, các ngày trong tuần (kể cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật; trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định). Thời gian thực hiện, từ ngày 5/6/2021 (thứ Bảy) đến khi có thông báo mới.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 26 Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an, có hiệu lực từ ngày 1/8/2020: “Xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo quy định tại Điều 19 Thông tư này hết ngày 31/12/2021”.

Tài xế xe taxi ở Hà Nội nhận biển màu vàng sáng 1/8. Ảnh: Phương Sơn.
Tài xế xe taxi ở Hà Nội nhận biển màu vàng (Ảnh: Phương Sơn VNE)

Đề nghị các tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện việc sang tên, chuyển quyền sở hữu đối với những xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có chứng từ chuyển quyền sở hữu, thời gian áp dụng đến hết ngày 31/12/2021.

Đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải trên địa TP Hà Nội, Phòng CSGT TP Hà Nội đề nghị sớm có lộ trình, kế hoạch thực hiện đổi biển số màu vàng trước ngày 31/12/2021. Sau ngày này những tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải không thực hiện đổi biển số màu vàng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có khoảng 135.000 phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đến ngày 1/6/2021, nhiều tổ chức, cá nhân chưa chủ động đến cơ quan làm thủ tục cấp, đổi sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen tại Phòng Cảnh sát giao thông.
Hoa Thành
Xem phiên bản mobile