Truy quét kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình

Kho hàng với đủ các sản phẩm từ dân dụng, gia dụng chủ yếu là hàng giả mạo nhãn hiệu và hàng nhập lậu với diện tích khoảng 1.000m2 đóng tại thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
Triệt phá kho hàng giả thương hiệu Hermès lớn nhất miền Bắc “Chặn” buôn lậu, hàng giả qua đường hàng không

Chiều 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000m2 của ông Trần Văn Bản (ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn).

Kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Truy quét kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh: DMS.

Qua điều tra của lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestreams bán hàng trên mạng xã hội (chủ yếu là facebook).

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view (lượt xem) và trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Truy quét kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình
Kho hàng có diện tích gần 1.000m2. Ảnh: DMS

Theo cơ quan Quản lý thị trường, đây là cơ sở đã hoạt động kinh doanh lâu năm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên phương thức hoạt động rất tinh vi với nhiều chiêu trò nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Theo đánh giá, đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Lực lượng Quản lý thị trường Ninh Bình phải huy động rất đông cán bộ, phương tiện mới có thể niêm phong, thu giữ và di chuyển toàn bộ số hàng hóa trong đêm 31/3 để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile