Truy quét hàng chục tấn hàng giả thương hiệu nổi tiếng trong ngày cuối năm

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội và Bắc Ninh vừa "tổng tấn công" các địa bàn nóng về hàng giả, hàng nhái qua đó thu giữ hàng chục tấn sản phẩm giả thương hiệu nổi tiếng.
Thiếu tướng Đàm Thanh Thế: Lập liên ngành ngăn hàng giả, hàng nhái “lộng hành” dịp Tết

Ngày 31/12/2020, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong khu vực trung tâm thương mại Sơn Long, khu chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Truy quét hàng chục tấn hàng giả thương hiệu nổi tiếng trong ngày cuối năm
Ninh Hiệp được mệnh danh là "thủ phủ" của hàng giả, hàng nhái

Ninh Hiệp được coi là một trong những địa điểm nổi cộm về hàng giả, hàng nhái và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được Tổng cục Quản lý thị trường xác định ngay từ những ngày đầu triển khai Kế hoạch 3972 (kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020).

Ngay sau khi lực lượng chức năng xuất hiện, các gian hàng tỏ ra khá bất ngờ. Trong khi đó, các cửa hàng còn lại cũng nhanh chóng thu dọn hàng hóa, đóng cửa quầy kinh doanh, tắt điện vội vàng ra về. Số khác thì vận chuyển hàng hóa đi nơi khác để “né” sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Truy quét hàng chục tấn hàng giả thương hiệu nổi tiếng trong ngày cuối năm
Đích thân ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra vi phạm

Sau khi kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ được gần 3.000 sản phẩm có dấu hiệu giả các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Nike, Adidas, LV. Xử phạt vi phạm hành chính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tương tự Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường Bắc Ninh cũng đã "đánh úp" khu vực tập kết hàng tại địa bàn xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn.

Sau thời gian mật phục, lực lượng Quản lý thị trường đã “tóm gọn” 6 xe chở hàng với khoảng 15 tấn hàng hóa di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội đang tập kết tại xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh.

Điểm đặc biệt của lô hàng này đó là trên mỗi bao tải đều ghi rõ tên từng người nhận. Có cả những dòng chữ nước ngoài và những ký hiệu, bí danh đặc biệt của người nhận. Toàn bộ số hàng hóa này đều là mặt hàng thời trang, túi xách có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như LV, Versace, Burberry...

Hiện tại, tất cả số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm đang được lực lượng chức năng thu giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile