Trường Việt Úc yêu cầu giáo viên tiếp xúc với ca mắc Covid-19 tự cách ly

Hai giáo viên nước ngoài của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc mắc Covid-19, trường này yêu cầu những nhân viên, giáo viên có tiếp xúc gần tự cách ly.
Phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc đòi lập Hội đồng phụ huynh, kiểm soát bếp ăn Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi phụ huynh
TP HCM: Sẽ “phạt nguội” đơn vị cung cấp suất ăn có giòi ở trường quốc tế?

Theo báo cáo của Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, nhà trường nhận được thông báo và làm việc với Phòng GD&ĐT Quận 10 cùng đại diện Y tế dự phòng Quận 10. về trường hợp 2 giáo viên của trường mắc Covid-19.

Nhà trường đã xác minh và cung cấp danh sách tất cả nhân viên, giáo viên có tiếp xúc gần với 2 giáo viên này theo đúng yêu cầu. Ngoài ra, ngay lúc nắm thông tin, trường cũng đã yêu cầu toản bộ nhân viên, giáo viên có tiếp xúc gần với 2 giáo viên trên thực hiện cách ly tại nhà, và gọi điện thoại tới đường dây nóng của Chính phủ để được hướng dẫn cụ thể các bước tiếp theo. 

Tất cả giáo viên, nhân viên Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc làm việc tại nhà đến hết ngày 5/4 

Theo danh sách, có 13 người là nhân viên bảo vệ (đo nhiệt độ ra vào), giáo viên của trường có tiếp xúc gần với giáo viên mắc Covid-19. 

Nhà trường đang tiếp tục thực hiện hướng dẫn của Y tế dự phòng Quận 10 và xác định thêm danh sách những nhân viên, giáo viên đã tiếp xúc với người đã tiếp xúc gần với 2 giáo viên trên và yêu cầu họ cách ly tại nhà với hiệu lực tức thì.

Đại diện Trường Quốc tế Việt Úc cho hay, Trường sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ diễn biến 2 trường hợp giáo viên mắc Covid-19 cũng như các trường hợp có tiếp xúc gần và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong nhà trường. 

Ngày 23/3, Trường Quốc tế Việt Úc cũng ra thông báo về việc tất cả giáo viên và nhân viên của trường tại tất cả các cơ sở làm việc tại nhà từ ngày 23/3 đến hết ngày 5/4/2020.

TPHCM có 4 giáo viên tiếng Anh mắc Covid-19

Theo báo cáo tối 24/3 của Bộ Y tế, bệnh nhân số 126 là bệnh nhân nam, quốc tịch Nam Phi, 28 tuổi, trú tại Q.7, TPHCM, là giáo viên. 

Trước đó, ngày 22/3/2020, sau khi nghe thông báo của ngành y tế TPHCM, bệnh nhân đến Trung tâm y tế Q.7 khai báo đã từng đến quán Bar Buddha, Q.2 (nơi đến của các ca bệnh số 91, 97, 98, 120) vào đêm 14/3/2020. Bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại khu cách ly điều trị huyện Cần Giờ.

Như vậy, 2 giáo viên tại Trường Quốc tế Việt Úc số 97,98 cùng với 2 bệnh nhân số 120, 126, tại TPHCM có 4 giáo viên mắc Covid-19. Cả 4 trường hợp này được xác định đều đã đến quán bar Buddha ca bệnh số 91 (nơi nam phi công người Anh) từng đến.

Nguồn: Dân trí
Xem phiên bản mobile