Trường Tiểu học Văn Yên: Đổi mới không ngừng để gặt những mùa quả ngọt

Liên tục trau dồi kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ giáo viên, đặc biệt, trong năm học 2020 - 2021, năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông, Hà Nội) đã trở thành điểm sáng của giáo dục Hà Đông nói riêng, Thủ đô nói chung. Ngôi trường 30 năm tuổi trở thành “điểm hẹn” ươm mầm tri thức cho học sinh.
Hải Dương: Hơn 100 học sinh Trường tiểu học Lai Cách (Cẩm Giàng) được đưa đi cách ly y tế 35 học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương âm tính với nCoV Xét nghiệm COVID-19 cho 1.500 học sinh tiểu học Xuân Phương

Đến trường Tiểu học Văn Yên hôm nay, ai cũng dễ dàng cảm nhận được đây là một môi trường giáo dục thực sự ấm áp và hạnh phúc. Ấm áp là bởi, tất cả các em học sinh đều coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình.

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại gồm 4 dãy nhà cao tầng, 53 lớp, 100% lớp học đều được trang bị điều hòa nhiệt độ, máy chiếu, ti vi; Hệ thống nhà hiệu bộ, phòng truyền thống, phòng thư viện, phòng đọc, nhà đa năng, bếp ăn bán trú và các phòng học bộ môn đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Quy mô giáo dục của trường ngày càng nâng lên.

Trường Tiểu học Văn Yên: Đổi mới không ngừng để gặt những mùa quả ngọt
Cô và trò trường Tiểu học Văn Yên

Trong ngôi trường lý tưởng ấy, thầy cô giáo không chỉ là những người truyền dạy kiến thức mà còn là người nâng đỡ ước mơ của các em, thương yêu học sinh như chính những đứa con của mình.

Trong không gian trường học, thầy, cô giáo được thỏa sức với niềm đam mê khơi nguồn tri thức, thắp sáng tương lai qua từng bài giảng sáng tạo và tâm huyết. Các em học sinh được hoàn thiện nhân cách thông qua từng kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong môi trường chan hòa tình yêu thương.

Cô Phương Thị Thìn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tháng 10/2009, trường được tiếp nhận toàn bộ diện tích đất của trường THCS Văn Yên, nâng tổng diện tích của nhà trường lên hơn 7.300m2. Đây là một bước ngoặt lớn trong chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục, giảng dạy theo hướng đổi mới phương pháp, phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh”.

Được sự quan tâm đầu tư của UBND quận Hà Đông và sự đồng hành, hỗ trợ của phụ huynh học sinh, Tiểu học Văn Yên đã dần có cơ ngơi khang trang, hệ thống trang thiết bị phục vụ dạy học đầy đủ, hiện đại, đáp ứng tốt cho việc học 2 buổi/ngày của học sinh. Điều đó cũng là động lực vô cùng to lớn để Ban Giám hiệu cũng như toàn thể các giáo viên trong trường xác định phải luôn đổi mới trong các phương pháp giáo dục để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của ngành Giáo dục trong thời đại mới.

Để mỗi nhà giáo là một tấm gương mẫu mực cho học trò noi theo, từ đầu tháng 8 mỗi năm học, nhà trường dành cả tháng để tổ chức tập huấn về văn hóa ứng xử giữa giáo viên với giáo viên, giáo viên với học sinh, giáo viên với phụ huynh. Ngoài ra, các em học sinh còn được giáo dục về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường…

Ngọc Linh
Xem phiên bản mobile