Trường Tiểu học Liên Minh: Nâng cao chất lượng trong dạy học Tiếng Anh cấp tiểu học

Trường Tiểu học Liên Minh (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện cả về nội dung và phương pháp, mang tới cho giáo viên và học sinh thêm nhiều cơ hội trong dạy và học ngoại ngữ.
Hải Dương: Hơn 100 học sinh Trường tiểu học Lai Cách (Cẩm Giàng) được đưa đi cách ly y tế 35 học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương âm tính với nCoV Xét nghiệm COVID-19 cho 1.500 học sinh tiểu học Xuân Phương

Ngay khi Bộ GD&ĐT triển khai thí điểm chương trình tiếng Anh tiểu học, trường Tiểu học Liên Minh là trường đầu tiên của TP Vĩnh Yên, cũng là một trong năm trường đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc tham gia. Nhà trường đã triển khai chương trình tiếng Anh 4 tiết/tuần cho 100% học sinh khối lớp 3, 4, 5 và chương trình làm quen với tiếng Anh cho học sinh khối 1, 2 với thời lượng 2 tiết/tuần. Đặc biệt, 100% học sinh của nhà trường được học chương trình tiếng Anh có yếu tố nước ngoài.

Bên cạnh các giờ học trên lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như “Ngày hội tiếng Anh”, “CLB nói tiếng Anh”, thi hát, đóng kịch, hùng biện, kể chuyện bằng tiếng Anh…; Duy trì các lớp làm quen với tiếng Anh cho học sinh lớp 1, 2; Tranh thủ tối đa giáo viên người nước ngoài vào việc rèn kỹ năng nghe và nói cho học sinh cũng như trao đổi, nâng cao năng lực ngôn ngữ cho giáo viên.

Trường Tiểu học Liên Minh: Nâng cao chất lượng trong dạy học Tiếng Anh cấp tiểu học
Học sinh trường Tiểu học Liên Minh đạt giải cao tại cuộc thi Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc.

Nhà trường đã khai thác triệt để nguồn tài nguyên giảng dạy và cơ sở vật chất được trang bị như: Sách mềm, máy chiếu, máy tính, tranh ảnh, đài, đĩa, posters… Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm trang bị mạng wifi thuận tiện cho việc trao đổi, nghiên cứu tài liệu, sử dụng sách mềm và các phần mềm dạy học. 90% tiết học ngoại ngữ của nhà trường được giảng dạy trên máy chiếu.

Những năm qua, chất lượng hoạt động dạy học từng bước nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên tiếng Anh của nhà trường. 100% giáo viên tiếng Anh của nhà trường đạt trình độ bậc 4 (B2) theo theo Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu, chuẩn về năng lực ngôn ngữ và sư phạm theo quy định của Bộ GD&ĐT. 100% giáo viên tiếng Anh của nhà trường đã từng tham gia và đạt giải trong các cuộc thi giáo viên giỏi tiếng Anh cấp thành phố, nhiều cô giáo đạt giải Nhất, Nhì cấp thành phố và cấp tỉnh.

Trường Tiểu học Liên Minh đã đạt được những kết quả như: Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các cuộc thi tiếng Anh từ cấp thành phố đến cấp quốc gia ngày càng cao, luôn đứng trong nhóm dẫn đầu của thành phố. Chất lượng khảo sát đầu ra học sinh lớp 5 mỗi năm tốt hơn. Hằng năm, qua các kỳ thi Toefl, khảo sát của IIG, trên 90% học sinh đạt trình độ A1, nhiều học sinh của nhà trường đạt trình độ A2, B1.

Mới đây, tại Gala Chung kết Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc tổ chức tại Hà Nội, trường Tiểu học Liên Minh có 4 học sinh lọt vào vòng chung kết và cả 4 học sinh đều vinh dự được xướng tên tại Lễ trao giải, trong đó một em đạt giải Trạng nguyên tiếng Anh, 3 em đạt giải Trạng nguyên tích cực.

Hải Thảo
Xem phiên bản mobile