Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Sáng 19/11, Trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
T&T Group được vinh danh trong hoạt động kinh doanh và công tác an sinh xã hội Đoàn Khối đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất Thầy và trò trường THPT Việt Đức đón chào năm học mới đầy cảm xúc

Dự chương trình có các đồng chí: Tiến sĩ khoa học Nguyễn Quốc Hưng, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa 14; Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Thường trực ban Đối ngoại trung ương Đảng; Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm.

Cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện các phòng, ban của quận Hoàn Kiếm; Các thế hệ thầy cô giáo đã công tác tại trường; Hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 2.500 học sinh trường THPT Việt Đức.

Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Nhà giáo, Tiến sĩ Nguyễn Bội Quỳnh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Nhà giáo, Tiến sĩ Nguyễn Bội Quỳnh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm 2022 là năm cả ngành giáo dục của Thủ đô và đất nước vui mừng chào đón những thành tựu mới, những chặng đường mới, tràn đầy niềm tin và hy vọng. Năm 2022 càng đặc biệt hơn, khi Trường THPT Việt Đức đã bước sang tuổi thứ 67 với đầy vinh quang và tự hào.

Hơn 6 thập kỷ đồng hành cùng biết bao sự đổi thay của dân tộc, lớp lớp các thế hệ giáo viên và học sinh dưới mái trường THPT Việt Đức đã không ngừng nỗ lực viết tiếp những trang sử vàng cho một ngôi trường có bề dầy truyền thống mang tên Việt Đức.

Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Tiến sĩ khoa học Nguyễn Quốc Hưng thực hiện nghi thức gắn Huân chương Lao động hạng Nhì mà Nhà nước trao tặng lên lá cờ truyền thống của Trường THPT Việt Đức.

“67 năm - một hành trình đủ dài để thầy và trò Trường THPT Việt Đức có quyền tự hào về những gì mình đã gìn giữ, kế thừa và lan tỏa trong suốt quãng thời gian tươi đẹp vừa qua. Đó không chỉ là tinh thần giữ lửa và tiếp lửa, mà đó còn là sự đoàn kết chung sức chung lòng của biết bao các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường để có thể cùng nhau xây đắp lên những thành tích đáng tự hào cho ngôi trường THPT Việt Đức.

Càng vinh dự và tự hào hơn khi dịp Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Trường THPT Việt Đức được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Phần thưởng cao quý này chính là sự ghi nhận kịp thời cho những nỗ lực của biết bao các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường , là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, khích lệ thầy và trò nhà trường sẽ có những bứt phát nhiều hơn trong thời gian tới”, Tiến sĩ Nguyễn Bội Quỳnh nhấn mạnh.

Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Huân chương Lao động hạng Nhì là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước nhằm ghi nhận kịp thời những nỗ lực của biết bao các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường

Tại buổi lễ, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Quốc Hưng, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa 14 đã lên gắn Huân chương Lao động hạng Nhì mà Nhà nước trao tặng lên lá cờ truyền thống của Trường THPT Việt Đức.

Chia sẻ, động viên và chúc mừng cho niềm vui, niềm hạnh phúc lớn của thầy và trò Trường THPT Việt Đức, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Quốc Hưng nhấn mạnh: “Được trở về mái trường thân yêu, dự lễ kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì hôm nay, tôi xin gửi lời tri ân, biết ơn sâu sắc tới các thầy cô – những người mang trên vai sứ mệnh trồng người cao cả, vẻ vang đã và đang dạy dỗ, chắp cánh cho các thế hệ học sinh vững bước vào đời, bay cao, bay xa. Tôi xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, đầy nhiệt huyết, giàu tri thức và niềm tin yêu với nghề, luôn tận tâm cống hiến, có nhiều phương pháp dạy tốt, tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Trường THPT Việt Đức. Tôi cũng kính chúc các em học sinh luôn vui khỏe, học tập tốt, xứng đáng làm con ngoan, trò giỏi, phấn đấu hết mình để trở thành những người chủ tương lai đủ Tâm – Trí – Đức – Mỹ của đất nước”.

Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Tiến sĩ khoa học Nguyễn Quốc Hưng, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa 14

Trân trọng những ý kiến chúc mừng của Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Quốc Hưng, Nhà giáo Nguyễn Bội Quỳnh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng mong muốn thời gian tới thầy và trò Trường THPT Việt Đức sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để không ngừng phát huy truyền thống, tiếp tục đưa nhà trường phát triển vững chắc lên tầm cao mới, khẳng định tầm vóc và vị thế của một đơn vị Anh hùng có bề dày truyền thống, phù hợp với yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay và vươn tầm hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại Trường THPT Việt Đức:

Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Trường THPT Việt Đức vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
giaoductre.tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile