Trường THPT đầu tiên công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Điểm trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) dao động từ 18-22 điểm, trong đó khối chuyên Toán có điểm chuẩn cao nhất là 22.
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn tại THPT Chuyên Thái Bình bị tố “có sai sót”? Tổ chức dạy thêm, Trường THPT Chuyên Lam Sơn bị phạt hàng chục triệu đồng

Chiều 4/6, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Năm nay, chuyên Toán có điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm, sau đó là chuyên Tin với 21,5 điểm. Hai lớp chuyên Vật lý và Hóa học cùng lấy điểm chuẩn 18,5. Riêng với Sinh học, điểm vào trường là 18, thấp hơn 1 điểm so với năm trước.

truong thpt dau tien cong bo diem thi diem chuan vao lop 10
Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên là trường THPT đầu tiên công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Theo thông báo từ nhà trường, điểm trúng tuyển là tổng điểm của môn Toán vòng 1 (phải từ 4,0 điểm trở lên và nhân hệ số 1) + điểm của môn chuyên (phải đạt từ 4,0 điểm trở lên và được nhân hệ số 2). Điểm Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đạt từ 4,0 trở lên.

Trước đó, trong 2 ngày 26 và 27/5, trường tổ chức thi tuyển với 3 bài thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn và môn chuyên. Hội đồng tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên sẽ gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh, đồng thời nhận đơn phúc khảo của những em có nhu cầu từ ngày 5 đến 10/6. Học sinh sẽ nhập học vào ngày 20/6.

Linh Anh
Theo Vietnamnet
Xem phiên bản mobile