Trường THCS Thành Công quản lý chuyên cần của học sinh bằng thẻ từ

Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa bắt đầu thực hiện quản lí chuyên cần của học sinh bằng phương pháp quét thẻ từ
"STEM với công dân toàn cầu" tạo sân chơi bổ ích cho học sinh Trường THCS Yên Lạc (Vĩnh Phúc): "Trái ngọt" từ những kỳ thi học sinh giỏi Trường công lập đầu tiên ở Hà Nội kiểm tra trực tuyến: Thử thách lòng trung thực, ý thức tự giác
Học sinh háo hức trong ngày đầu tiên điểm danh qua cổng điện tử
Học sinh háo hức trong ngày đầu tiên điểm danh qua cổng điện tử

Cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng trường THCS Thành Công cho biết: Nhà trường đã có kế hoạch từ đầu năm học để triển khai công việc này và nhận được sự ủng hộ đồng thuận cao của phụ huynh và học sinh.

Trường đã triển khai lắp đặt 9 máy quét ở những vị trí thuận lợi từ cổng trường cho đến các hành lang lớp học, thuận tiện cho việc quẹt thẻ của học sinh và đảm bảo không gây ùn tắc.

Các cô giáo hướng dẫn các con trong buổi đầu sử dụng thẻ
Cô giáo hướng dẫn học sinh trong buổi đầu sử dụng thẻ

Sử dụng công nghệ vào điểm danh trong trường học là một giải pháp tối ưu và hiệu quả, đặc biệt trong giao đoạn chuyển đổi số hiện nay. Với phương pháp này, cô Ngọc Anh cho biết, nhà trường sẽ dễ dàng tổng hợp, báo cáo chi tiết thời gian ra vào của học sinh. Từ đó, việc quản lí học sinh của Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khi các con đến trường quẹt thẻ, thông tin của các con ngay lập tức được chuyển về máy của phụ huynh thông qua hệ thống EnetViet. Từ đó phụ huynh cũng yên tâm khi biết được con mình đã có mặt ở trường hay chưa.

Các máy quét được đặt ở những vị trí thuận lợi dễ dàng cho các con quẹt thẻ
Các máy quét được đặt ở những vị trí thuận lợi dễ dàng cho các con quẹt thẻ

Đối với học sinh, chiếc thẻ từ không chỉ dùng để điểm danh một cách nhanh chóng, tích hợp sử dụng làm thẻ thư viện mà chiếc thẻ còn là một niềm tự hào, một sự khẳng định con chính là thành viên của ngôi nhà THCS Thành Công.

“Có thể nói, việc tích hợp điểm danh bằng máy quẹt thẻ là một đổi mới trong việc quản lí học sinh của trường THCS Thành Công. Hy vọng có chiếc thẻ trong tay, các con có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến trường”, cô Ngọc Anh cho biết.

Ngọc Minh
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động