Trường Pascal: Sau biến cố vẫn “Thầm lặng đưa đò tiến lên”

Trường Pascal là một trong những ngôi trường luôn được nhiều thế hệ học trò yêu mến vì mục tiêu: Xây dựng môi trường giáo dục hiện đại – nhân văn, trở thành một trường học có truyền thống, phát triển bền vững, gìn giữ những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc và đạt chuẩn quốc gia, quốc tế trong những lĩnh vực giáo dục cơ bản: Ngôn ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.
"Mong ước nhỏ" của cô giáo trường Pascal trong dịp nhận lại ngôi trường Học sinh Trường Pascal đạt giải cao tại Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Trường Pascal và Newton nhận lại Ngôi trường trên lô TH1 Công an kết luận vụ 'bắt giữ người' ở trường Pascal Vụ án “Chống người thi hành công vụ” tại Trường Pascal, vẫn đang trong quá trình làm rõ

Kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục toàn diện

Trường TH - THCS Pascal tọa lạc tại lô TH1, phường Cổ Nhuế1, quận Bắc Từ Liêm, luôn hướng tới mục tiêu: xây dựng môi trường giáo dục hiện đại – nhân văn, trở thành một trường học có truyền thống, phát triển bền vững, gìn giữ những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc và đạt chuẩn quốc gia, quốc tế trong những lĩnh vực giáo dục cơ bản: ngôn ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội & nhân văn.

truong pascal sau bien co van tham lang dua do tien len
Cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng (thứ 5 từ trái sang) khẳng định quyết tâm của trường Pascal trong năm học 2019 – 2020.

Thời gian qua, trường Pascal luôn kiên trì từng bước để thực hiện sứ mệnh: chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện để tất cả học sinh của Pascal có nền tảng tri thức vững vàng, có các năng lực thực tiễn để đạt cơ hội thành công trong các môi trường làm việc, sáng tạo đỉnh cao trong tương lai.

Tháng 7 năm 2019, trong bảng danh sách xếp loại của Sở Giáo dục Hà Nội, Trường TH – THCS Pascal đã được xếp Thứ Nhì Quận Bắc Từ Liêm (Quận Bắc Từ Liêm có 14 Trường THCS). Đây là kết quả cũng như các năm trước, Trường Pascal đã khẳng định chất lượng vượt trội của mình.

truong pascal sau bien co van tham lang dua do tien len
Các bạn học tri ân thầy cô giáo thông qua cuộc thi Sáng tác về thầy cô.

Quan điểm giáo dục của Nhà trường là phát triển năng lực cho từng học sinh trên cơ sở đảm bảo giáo dục toàn diện; trang bị cho học sinh những kĩ năng mềm cần thiết để học sinh có khả năng thích ứng tốt với các môi trường học tập, làm việc trong nước và quốc tế.

Những thành tích đáng nể

Chị Lê Thị Thanh Nhàn Hiệu trưởng Trường TH – THCS Pascal cho biết: “Mặc dù trường còn nhiều khó khăn nhưng Ban lãnh đạo nhà trường quyết tâm đưa Trường Pascal kế thừa truyền thống và tiếp tục tiến lên”. Ngay từ đầu năm học nhiều học sinh của trường đã giành được các giải thi học sinh giỏi cao. Tham gia kỳ thi Toán học Úc (AMC) 2019, rất nhiều bạn học sinh đã đạt thứ hạng cao:

1. Bạn Nguyễn Minh Minh lớp 4A1 – hạng Credit.

2. Bạn Trương Hữu Kiên lớp 4M – hạng Credit.

3. Bạn Hoàng Đức Nam lớp 5M – hạng Credit.

4. Bạn Lê Thái Phong lớp 5M – hạng Credit.

5. Bạn Trần Đức Huy lớp 5M – hạng Credit.

6. Bạn Dương Trần Tuấn Linh lớp 7A2 – hạng Credit.

7. Bạn Hà Hải Trung lớp 7A2 – hạng Credit.

8. Bạn Lê Hoàng Trà My lớp 8A2 – hạng Credit.

Tại vòng 2 kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) 2019, bạn Trương Tuệ Minh học sinh lớp 7A1 trường TH – THCS Pascal đã xuất sắc giành huy chương đồng môn khoa học.

truong pascal sau bien co van tham lang dua do tien len
Bạn Trương Tuệ Minh học lớp 7A1 đạt thành tích cao tại vòng 2 kỳ thi ASMO năm 2019.

Bên cạnh đó, nhiều em học sinh trường Pascal đang nằm trong đội tuyển học sinh giỏi cấp Quận để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố như:

1. Bạn Phan Trọng Cường lớp 9A1, học sinh giỏi môn Tin học.

2. Bạn Hoàng Thảo Đan lớp 9A1, học sinh giỏi môn Sinh học.

3. Bạn Trương Quang Duy lớp 9A1, học sinh giỏi môn Địa lý.

4. Bạn Lương Trí Đức lớp 9A1, học sinh giỏi môn Tiếng Anh.

Không chỉ giỏi văn hóa, học sinh trường Pascal còn rất tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Tại Giải Thể thao học sinh quận Bắc Từ Liêm năm học 2019 – 2020 đang diễn ra sôi nổi, bạn Nguyễn Quang Bách lớp 9A2 và bạn Ngô Văn Phước lớp 9A1 đã thi đấu đầy nỗ lực để mang về 1 giải Ba và 1 giải Nhì môn Cầu lông nội dung đơn nam.

truong pascal sau bien co van tham lang dua do tien len
Hai học sinh Nguyễn Quang Bách và Ngô Văn Phước giành giải Ba và giải Nhì môn Cầu lông

Sau bao ngày “thăng trầm” khi bị các đối tượng xã hội quấy phá nhưng nhờ được sự quan tâm, vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng trên địa bàn cũng như của thành phố, cuối cùng chúng đã bị pháp luật trừng trị. Nhà trường đã lại yên bình, không khí dạy tốt học tốt tràn ngập trong lớp, trong Trường. Các thầy cô giáo đều quyết tâm mang tri thức truyền tải đến các con học sinh thân yêu.

PV
Xem phiên bản mobile