Trương Ngọc Ánh, Phi Nhung, Quyền Linh và chuyện hỗ trợ y bác sĩ chống dịch

Bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn trong thời điểm dịch bệnh bùng phát lần 4, nhiều nghệ sĩ Việt như: Trương Ngọc Ánh, Phi Nhung, Quyền Linh... đã chung tay hướng về các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch bằng các việc làm thiết thực nhất.
Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy và chuyện lên xe hoa với ông xã ở tuổi 25: Giao kèo khắt khe Chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Công ty CP Công nghệ Sinh học Dược Nanogen

Trong những ngày TPHCM oằn mình chống dịch, đội ngũ y bác sĩ là một trong những lực lượng nồng cốt và đáng được trân trọng.

Thời gian qua, giới showbiz Việt đã có hàng loạt những nghệ sĩ xung phong trong các công tác tình nguyện hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ cũng hướng về các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch bằng những việc làm thiết thực nhất.

Ngô Thanh Vân kêu gọi mua máy thở cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19

Mới đây, nhiều nghệ sĩ, cầu thủ nổi tiếng hưởng ứng lời kêu gọi của diễn viên - đạo diễn - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đăng tải thông tin trên trang cá nhân kêu gọi cùng chung tay ủng hộ quỹ cộng đồng "Vì nhịp thở Việt Nam - Help Vietnam Breathe", để mua các máy thở tặng cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19.

Tham gia hoạt động này có Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc… cùng các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu...

Ngô Thanh Vân cho biết cô cùng anh chị em nghệ sĩ và các cầu thủ mong muốn góp một phần công sức trong công tác phòng chống dịch, hi vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

Ngô Thanh Vân. Ảnh: NSCC.
Ngô Thanh Vân. Ảnh: NSCC.

Theo đại diện quỹ "Vì nhịp thở Việt Nam", nếu nhận được sự ủng hộ vượt kỳ vọng thì ngoài mua máy thở, quỹ sẽ mua các trang thiết bị y tế như trang phục bảo hộ, phương tiện cần thiết khác cho y bác sĩ, tình nguyện viên chống dịch đảm bảo an toàn và hiệu quả. Quỹ dự kiến phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trong việc phân bổ thiết bị y tế tới các bệnh viện điều trị COVID-19.

Trương Ngọc Ánh nấu ăn cho các y bác sĩ

Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh và mẹ đang nấu 300 phần cơm ủng hộ cho các bác sĩ, y tá và bệnh nhân khu vực cách ly.

Theo đó, nữ diễn viên viết: "Nhà mình đã mua được thực phẩm và tiếp tục nấu 300 phần cơm ủng hộ các bác sĩ, y tá và bệnh nhân trong khu cách ly”. Tuy nhiên vì giới hạn bếp gia đình, nên cô phải chia thành hai bữa mới hoàn thành đủ 300 suất ăn.

Được biết, những ngày qua diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng bận rộn liên hệ tìm nguồn gạo, thịt, rau để nấu cơm. Sau đó, các công việc từ khâu chuẩn bị, nấu ăn sắp xếp mỗi suất ăn và đóng gói đều do một tay cô cùng mẹ thực hiện mà không có sự giúp đỡ của nhân viên.

Trương Ngọc Ánh nấu ăn cho y bác sĩ. Ảnh: NSCC.
Trương Ngọc Ánh nấu ăn cho y bác sĩ. Ảnh: NSCC.
Trương Ngọc Ánh nấu ăn cho y bác sĩ. Ảnh: NSCC.

Mỗi suất cơm có thịt, trứng, rau củ và một chai nước lọc. Sau khi cơm đã được nấu thì bên khu cách ly sẽ gửi xe đến nhận các phần cơm để gửi tận tay những người trong đó.

Chia sẻ về việc làm của mình, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh bày tỏ: “Chúng tôi chỉ góp một phần nhỏ bé nhưng rất vui vì được đóng góp gì đó trong mùa dịch”.

Phi Nhung và Quyền Linh chung tay hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ

Ca sĩ Phi Nhung cùng con trai nuôi Hồ Văn Cường vừa ủng hộ 15 triệu đồng cùng 1 tấn gạo cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh. Bên cạnh đó, Phi Nhung cũng ủng hộ 1.000 bộ đồ bảo hộ, 3.000 cặp bao y tế, 500 kính chống giọt bắn và 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì tôm đến người dân trên địa bàn Quận 12 và đội ngũ y bác sĩ.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ vừa ra mắt MV "Lời tri ân". Trong MV cũng có những hình ảnh con gái của Phi Nhung tại Mỹ cũng đang chống dịch. Thông qua ca khúc này, Phi Nhung muốn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế, các bác sĩ đang ngày đêm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Phi Nhung và Quyền Linh. Ảnh: NSCC.
Phi Nhung và Quyền Linh. Ảnh: NSCC.
Phi Nhung và Quyền Linh. Ảnh: NSCC.

Còn với riêng Quyền Linh, anh cũng vừa ủng hộ 2,1 tỉ đồng để mua 500 chiếc giường và các thiết bị y tế hỗ trợ cho các bác sĩ ở Bình Phước. Anh mong muốn đóng góp một phần công sức hỗ trợ người dân và đội ngũ y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, tại TPHCM, anh cũng chuẩn bị hàng ngàn suất ăn từ thiện cùng với 2 tấn gạo, 3.500 bánh chưng. Quyền Linh khẳng định dù bất cứ nơi đâu cũng sẽ cố gắng hết mình để không ai bỏ lại phía sau trong trận chiến chống dịch này. Anh kêu gọi mỗi người một tay, cùng nhau đoàn kết sẽ chiến thắng được dịch bệnh COVID-19. Quyền Linh hi vọng rằng những phần quà này sẽ tạo ra được sự ấm áp cho cuộc đời.

Nghĩa tình nghệ sĩ thời dịch

Có thể nói thời gian qua, các nghệ sĩ Việt đã nỗ lực hết mình trong việc chung tay cùng với cộng đồng phòng chống dịch bệnh. Họ không chỉ góp sức, góp vật chất mà còn đặt tấm lòng vào những chuyến thiện nguyện, những bữa ăn thấm đẫm tình nghệ sĩ.

Có thể nói, chưa bao giờ người ta thấy khoảng cách nghệ sĩ và người dân gần nhau đến thế. Và trong thời điểm dịch bệnh đầy lo âu, tình nghệ sĩ như một "cơn mưa rào mùa hạ" tưới mát và chữa lành những thương tổn của nhiều người.

Theo Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile