Trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Bình Dương đã âm tính

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy trường hợp người Indonesia và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Phát hiện manh mối virus SARS-CoV-2 từ đầu năm 2019 Bộ test Covid-19 nhận giải thưởng 1,3 tỷ đồng Nhật Bản triển khai phần mềm theo dõi tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19
Chú thích ảnh
Xét nghiệm sàng lọc các mẫu thử nghi mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế vừa thông tin nhanh trường hợp người Indonesia nghi mắc COVID-19 làm việc tại Bình Dương.

Theo đó, thông tin từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết, Viện nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM về 1 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TP. Hồ Chí Minh. Ngay trong ngày 1/7/2020, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh, thông tin cụ thể như sau:

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy trường hợp này và tất cả người tiếp xúc đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp nghi ngờ này là nam, người Indonesia, sinh 1989; nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát; là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, Thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km, sáng đi tối về bằng xe đưa rước riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, người này có sức khỏe bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra các nơi, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với trường hợp này, bao gồm: Nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), 4 nhân viên ở phòng khám Family Medical Practice ở Quận 2, TP. Hồ Chí Minh (cả 4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Như vậy cả trường hợp người Indonesia này và những người ông từng tiếp xúc đều không mắc COVID-19.

Nguồn: Báo Tin tức/TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile