Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội công bố Quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Sáng 17/10, Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và công bố Quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục.
Điểm chuẩn đại học "bùng nổ", nhiều thí sinh lâm vào thế bí Các trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn
Đội Trường Đại học Sư phạm TDTT đạt giải Nhất toàn đoàn

Đến tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; lãnh đạo các Vụ DGTC, Bộ GD&ĐT; Vụ Giáo dục Đại học; Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội công bố Quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục
Các khách mời và lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh 2020.

Cùng tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội; lãnh đạo một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội; lãnh đạo trường Đại học Sư Phạm thể dục thể thao Hà Nội; các cựu giáo viên và đông đảo học sinh, sinh viên của nhà trường.

Tại buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các trường học nhân dịp khai giảng năm học mới; Diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường; công bố và trao Quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội công bố Quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục
Ngih thức trao và nhận Quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học SPTDTT nhấn mạnh, trước thềm kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển; nhà trường rất vui mừng khi ghi một dấu mốc quan trọng đó là được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Có được thành công ấy là nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên của nhà trường. Từ công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên với tỉ lệ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ… cơ sở vật chất, điều kiện học tập, giảng dạy đều được nâng cao.

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội công bố Quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục
TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học SPTDTT phát biểu tại buổi lễ.

Có thể thấy rõ chất lượng đào tạo thông qua tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi cao; sức hút của sinh viên đội tuyển quốc gia theo học; tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành chiếm tới hơn 95%.

Trong những năm qua, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã luôn khẳng định được chất lượng đào tạo, bên cạnh đó còn có nhiều thành công trong việc kết nối và phục vụ cộng đồng thông qua các hoạt động được Đảng, Nhà nước, Bộ, Ngành đánh giá cao như: Đăng cai nhiều sự kiện lớn mang tầm quốc gia, quốc tế như Đại hội Thể thao sinh viên nước CHDCND Lào lần thứ 13; Đại hội đại biểu toàn quốc Hội thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam; các hội nghị, hội thảo toàn quốc về đào tạo bồi dưỡng giáo dục thể chất…

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội công bố Quyết định đạt chuẩn chất lượng giáo dục
TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học SPTDTT đánh trống khai giảng năm học mới.

Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập Hạng ba và đến nay vinh hạnh là trường đại học khối các trường TDTT đầu tiên của cả nước được công nhận đạt chuẩn kiểm định Quốc gia theo bộ tiêu chuẩn mới.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Duy Quyết đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, bộ ngành Trung ương, địa phương, các thế hệ thầy cô, các cựu giáo chức của nhà trường và các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành, ủng hộ trường Đại học Sư phạm TDTT trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên học tập, rèn luyện và trưởng thành để không phụ lòng tin của các em.

Trong khuân khổ chương trình cũng đã diễn ra nghi thức trao cờ truyền thống cho các tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020.

Quang Nhật
Xem phiên bản mobile