Trường Chuyên Vĩnh Phúc giành ngôi vị quán quân tại Cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2022

Trường đại học FPT và Maker Việt phối hợp tổ chức Cuộc thi Vietnam Robotic Challenge 2022 dành cho học sinh các trường THPT trên cả nước. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc giành ngôi vị quán quân tại Cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2022.
Vĩnh Phúc: Cưỡng chế, khắc phục hậu quả đối với 8 trường hợp vi phạm Luật đất đai tại xã Tân TiếnVĩnh Phúc: Xác định tài xế Mazda gây tai nạn chết người rồi bỏ trốnVĩnh Phúc: Phấn đấu đạt mục tiêu xây dựng huyện Vĩnh Tường thành huyện học tập trong năm 2022

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi trong lĩnh vực thiết kế và vận hành robot, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ xây dựng kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEAM) để giải quyết những vấn đề nhức nhối toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người.

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc giành ngôi vị quán quân tại Cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2022
Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc giành ngôi vị quán quân tại Cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2022

Với chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid”, cuộc thi năm nay đã thu hút 48 đội thi đến từ các trường THPT trong toàn quốc tham gia tranh tài. Các đội thi sẽ thực hiện nhiệm vụ xây dựng những chú robot tự động và bán tự động làm việc trong các nhà máy để tạo ra năng lượng xanh. Robot của mỗi đội thi phải được lập trình, đi theo luật chơi của Ban Tổ chức đưa ra.

Tham gia cuộc thi, Đội ARES gồm 11 thành viên đến từ Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã sáng tạo ra robot ARES. Ngay từ vòng sơ loại, Đội ARES đã được đánh giá chế tạo robot sáng tạo, hiệu quả và ghi điểm nhanh, chính xác.

Tại vòng sơ loại, hai trường được ghép thành một liên minh để thi đấu với một liên minh khác. Trải qua 2 vòng đấu sơ loại và chung kết, liên minh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) đã giành ngôi vị quán quân; đồng thời, đội Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc còn giành giải Sáng tạo - Giải thưởng phụ của cuộc thi.

Phần thưởng dành cho đội quán quân là 10 triệu đồng tiền mặt và học bổng 30% tại Trường đại học FPT cho mỗi thành viên trong đội. Ngoài ra, các thành viên thi đấu xuất sắc sẽ có cơ hội cùng Maker Việt trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile