Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 ở nhiều huyện của Bắc Giang bị phê bình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái đã phê bình Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 ở các huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Ngạn, Yên Dũng, Tân Yên và Lục Nam do báo cáo, lập danh sách không chính xác các trường hợp bắt buộc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại các địa điểm cách ly.
Bắc Giang cách ly 17 người Việt Nam và 10 người Trung Quốc để kiểm tra Covid-19 Miễn phí tiền ăn cho nhiều đối tượng bị cách ly trong chiến dịch phòng, chống virus Corona Thái Nguyên: Phát hiện 2 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp

Ngày 7/2, ông Dương Văn Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Quyết định số 194 trưng dụng nguyên trạng 3 cơ sở (Trường Quân sự tỉnh tại TP Bắc Giang; Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ Hội nông dân tỉnh và Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc trường Cao đẳng Ngô Gia Tự) để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch với những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (tên gọi chính thức của WHO đặt cho loại virus Corona - nCoV).

truong ban chi dao phong chong dich covid 19 o nhieu huyen cua bac giang bi phe binh
Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ Hội nông dân tỉnh là khu cách ly y tế người Trung Quốc nghi nhiễm Covid-19

Theo tìm hiểu của PV, ngày 11/2, sau khi xem xét báo cáo kết quả cách ly y tế của Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã phê bình Trường Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Ngạn, Yên Dũng, Tân Yên và Lục Nam.

Nguyên nhân là do các huyện báo cáo, lập danh sách không chính xác các trường hợp bắt buộc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

truong ban chi dao phong chong dich covid 19 o nhieu huyen cua bac giang bi phe binh
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phê bình nhiều Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở các huyện

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Y tế có trách nhiệm tổng hợp chính xác các trường hợp thuộc diện bắt buộc áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Báo cáo phản ánh kịp thời tình hình tiếp nhận các trường hợp cách ly y tế tập trung tại các địa điểm theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các huyện nêu trên và Trưởng ban quản lý các KCN tỉnh chỉ đạo thường xuyên rà soát, nắm chắc các đối tượng đã nêu về việc triển khai cách ly phòng chống Covid-19.

truong ban chi dao phong chong dich covid 19 o nhieu huyen cua bac giang bi phe binh
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã phê bình Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang. Lục Ngạn, Yên Dũng, Tân Yên và Lục Nam.

Trước đó, ngày 10/2, ông Dương Văn Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Quyết định số 197 áp dụng bắt buộc cách ly y tế đối với 10 người là công dân Trung Quốc tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Hội nông dân tỉnh.

Cùng ngày, tại Quyết định số 198 cũng bắt buộc 17 trường hợp là người Việt Nam từ Trung Quốc trở về Việt Nam phải cách ly y tế để theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (thuộc trường Cao đẳng Ngô Gia Tự). Cả 2 khu vực trên đều nằm tại tại thôn 284, xã Quế Nham, huyện Tân Yên.

truong ban chi dao phong chong dich covid 19 o nhieu huyen cua bac giang bi phe binh
Khu vực cách ly y tế được Quân đội và Công an bảo vệ nghiêm ngặt

Theo tìm hiểu của nhóm PV, các cơ sở cách ly có điều kiện về cơ sở vật chất tốt, sạch sẽ, đầy đủ, được Công an và Quân đội bảo vệ, giám sát chặt chẽ theo quy định.

truong ban chi dao phong chong dich covid 19 o nhieu huyen cua bac giang bi phe binh
Phòng thoáng, mát, rỗng rãi và có điều hòa với tivi để giải trí

Được biết, tỉnh Bắc Giang đã quyết định miễn phí tiền ăn cho những đối tượng là người nghèo, người có công với với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội khi phải áp dụng biện pháp cách ly y tế với mức 80.000 đồng/người/ngày trong 14 ngày.

Mọi công tác phòng, tránh dịch, giám sát, kiểm tra các đơn vị được UBND tỉnh và các sở ngành chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc, khẩn trương. Tính thời hết ngày 12/2, tỉnh Bắc Giang chưa phát hiện được bất cứ trường hợp nào nhiễm virus Covid-19.

Nhóm PV
Xem phiên bản mobile