Trước khi "rời bỏ thế giới", Chevrolet Camaro sẽ có một phiên bản Z/28 mới ?

Một vài báo cáo gần đây cho biết Camaro sẽ bị khai từ vào năm 2023, điều này khiến nhiều hy vọng rằng Chevrolet sẽ sản xuất một biến thể Z/28 "siêu cơ bắp" cho Camaro.
Mẫu xe cơ bắp Chevrolet Camaro sẽ bị khai tử? Chevrolet Trailblazer 2021 tại Mỹ khác gì với xe ở Việt Nam VinFast triệu hồi gần 8.000 xe ô tô bị lỗi túi khí Chevrolet Camaro 2020 có phiên bản sử dụng động cơ V8
truoc khi roi bo the gioi chevrolet camaro se co mot phien ban z28 moi

Dường như thông tin này không phải là một tin đồn bình thường, theo Muscle Cars and Trucks, Chevrolet thực sự đang phát triển một chiếc Camaro Z/28 mới - trên tầm Camaro ZL1 1LE, Z/28 sẽ được giới thiệu trong thế hệ thứ 6 của Camaro.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin giấu tên cho biết dự án này của Chevrolet đã bị hủy bỏ, có nghĩa là trong bốn năm tới, Camaro sẽ chỉ có thêm một vài bản cập nhật nhẹ cùng các gói nâng cấp chứ không có bản đặc biệt nào nữa.

truoc khi roi bo the gioi chevrolet camaro se co mot phien ban z28 moi

Camaro Z/28 vốn dĩ thuộc kế hoạch của công ty mẹ General Motors nhưng đã bị phá sản vào cuối năm 2018, khi đó Chevrolet rõ ràng đã tự mình bắt tay vào việc nghiên cứu hệ truyền động của Z/28.

Nếu Camaro Z/28 thực sự được sản xuất, nó sẽ là một chiếc xe cơ bắp đặc biệt, có thể sẽ sử dụng động cơ tùy biến mang tên LT3. Hệ truyền động này sẽ thay thế cỗ máy hút khí tự nhiên 6.6 lít, bên cạnh đó, nó cũng có thể sẽ ít mạnh mẽ hơn so với các động cơ siêu nạp của ZL1 và ZL1 1LE, nhưng về khả năng tăng tốc thì Z/28 tự tin sẽ là mẫu Camaro nhanh nhất, nhẹ nhất từ trước đến nay.

truoc khi roi bo the gioi chevrolet camaro se co mot phien ban z28 moi

Chevrolet Camaro Z/28 thế hệ thứ 5 đã được ra mắt tại Triển lãm Ô tô New York cách đây 6 năm, khi đó, xe được trang bị động cơ hút khí tự nhiên LS7 V8 7.0 lít, kết hợp số sàn 6 cấp, lốp Pirelli P Zero Trofeo R kích thước 305/30 và bộ giảm chấn van ống Multimatic DSSV. Z/28 mới hứa hẹn sẽ còn được trang bị tốt hơn rất nhiều.


Ảnh: Chevrolet Camaro Z/28 2014

Theo: Carscoops

Xem phiên bản mobile