Trungnam Group tài trợ kinh phí xây dựng Trường THCS Châu Hòa tỉnh Bến Tre

Ngày 12/4, Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp với UBND huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tổ chức khởi công xây dựng Trường THCS Châu Hòa. Công trình dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 9/2021.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự lễ trao quà Tết ấm áp tại tỉnh Bến Tre

Đến dự lễ khởi công có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bến Tre; Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Châu Hòa và đông đảo Nhân dân địa phương.

Công trình do Trungnam Group tài trợ từ nguồn Quỹ Trách nhiệm xã hội của tập đoàn với quy mô đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 9.914 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 900 học sinh với 20 phòng học, 39 phòng chức năng.

Trungnam Group tài trợ kinh phí xây dựng Trường THCS Châu Hòa tỉnh Bến Tre
Quang cảnh lễ khởi công xây dựng Trường THCS Châu Hòa, tỉnh Bến Tre.

Quy mô xây dựng gồm 4 khối: Khối sảnh đón; khối hiệu bộ (2 tầng), khối bộ môn (4 tầng), khối lớp học (4 tầng) và các công trình phụ trợ như: Sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhà xe, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật và nhà tập luyện thể dục thể thao với tổng trị giá 60 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu và các đơn vị có liên quan của UBND Huyện Giồng Trôm để hoàn thành đúng tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng để sớm đưa công trình vào sử dụng theo đúng kế hoạch.

"Chúng tôi rất tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ cùng huyện Giồng Trôm thực hiện tiêu chí giáo dục trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với triết lý kinh doanh đầu tư bền vững - xây dựng tương lai ngay từ những tháng ngày đầu tiên thành lập tập đoàn, chúng tôi luôn lấy đó làm sứ mệnh phát triển. Vì thế, công trình này đối với chúng tôi có ý nghĩa hết sức to lớn", ông Tiến chia sẻ.

Trungnam Group tài trợ kinh phí xây dựng Trường THCS Châu Hòa tỉnh Bến Tre
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án xây dựng Trường THCS Châu Hòa.

Tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, Trungnam Group đã đồng hành cùng người dân và chính quyền địa phương qua nhiều hoạt động tài trợ an sinh xã hội như: Tài trợ trang thiết bị phòng học tiếng Anh trường tiểu học xã Châu Hòa, xây dựng nhà tiền chế và hệ thống xử lý nước thải cho trường mầm non và xây sửa các công trình giao thông nông thôn khác như: Cầu Sư Vĩnh Khương, Cầu cổng ấp Thới Thuận, đường ấp Phú An, đường ấp Thới Thuận…

Trường THCS Châu Hòa là một trong những dự án trách nhiệm xã hội do Trungnam Group thực hiện với sứ mệnh lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho lớp trẻ Việt Nam. Việc xây dựng trường học với tiêu chuẩn chất lượng cao là việc làm hết sức cần thiết, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhận được sự đồng thuận của các cấp chính quyền trong việc kết nối, đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Từ năm 2004 đến nay, Trungnam Group đã đóng góp hơn 100 tỷ đồng vào sự phát triển của ngành giáo dục nước nhà thông qua việc tài trợ học bổng, quỹ khuyến học, xây trường, hỗ trợ trang thiết bị dạy và học. Đặc biệt là hai công trình trường học đạt tiêu chuẩn quốc gia mà Trungnam Group đã đầu tư xây dựng trường THCS Đàm Quang Trung (Đà Nẵng) và trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Ninh Thuận).

Chỉ riêng năm 2020, Trungnam Group đã tài trợ gần 60 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam như tài trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ người cao tuổi, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, chăm lo người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam...

Với nền tảng như vậy, thực hiện chính sách an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Trungnam Group đặt ra từ ngày thành lập đến nay và sẽ tiếp tục duy trì, phát huy nhiệm vụ này trong tương lai.

Khánh My
Xem phiên bản mobile